Văn hóa mà công ty bạn cần đạt tới

“Tình cảm có sức lan tỏa,” 

Vì vậy, hãy bước đi một cách thận trọng! 

Trước khi có thể mang lại những giá trị tình cảm cho khách hàng, trước tiên một công ty kinh doanh 5s lock nhật cần chú ý tới trạng thái bên trong chính công ty mình. Làm sao để một nhân viên có thể cung cấp những lợi ích cảm xúc, nếu anh ta không thoải mái với điều kiện của chính mình? 

Nghiên cứu của Hay Group cho thấy tất cả các công ty thành công đều có một đặc điểm khác biệt là chú trọng đến khía cạnh tình cảm trong văn hóa công ty của họ. 

Hãy thật chú tâm đến vấn đế này! 

Đặc biệt nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ... bởi trải nghiêm bạn mang lại cho khách hàng phụ thuộc vào nguồn nhân lực mà bạn sử dụng. 

Có vẻ như mọi người đều biết đến Hard Rock Cafe. Nhà hàng này cũng có một lợi thế cạnh tranh trong chiến lược marketing rất vững vàng khi mang lại cho khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ. Đồ uống mà nhà hàng phục vụ có thể cũng chỉ giống như ở các nhà hàng khác, nhưng nếu bạn xem xét kỹ càng hơn bạn sẽ thấy một số khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn chỉ vì ngồi trong quán này tự thân nó đã là một trải nghiệm. Một vài khách hàng trung thành của Hard Rock Café thậm chí còn sẵn sàng thực hiện những chuyến đi vòng quanh thế giới chỉ để thu lượm được các trải nghiệm thú vị khác nhau khi ngồi trong các nhà hàng khác nhau của Hard Rock Café trên thế giới. 
Văn hóa công ty
Văn hóa công ty

Và nhà hàng này thực sự nghiêm túc trong việc biến các lợi ích cảm xúc thành lợi thế cạnh tranh marketing mix cho sản phẩm của mình. Đó là lý do vì sao những người quản lý nhà hàng nhấn mạnh điểu này với nhân viên của mình. Họ đã chú tâm đến điểu này ngay từ khâu tuyển dụng. Hard Rock Cafe chỉ tuyển những người nhạy cảm và có khả năng đáp trả tình cảm. Điểu độc đáo là trong quá trình tuyển dụng, họ luôn kiểm tra mức “điên loạn” của ứng viên. 

Việc tạo ra điểu kiện làm việc có tính hỗ trợ và thú vị cũng giữ một vai trò quan trọng. Nếu bấu không khí làm việc không còn hứng khởi nữa, thì bạn đừng hy vọng nhân viên của bạn có thể mang lại cho khách hàng bất kỳ một lợi thế vể tình cảm nào. 

Các khách sạn Banyan Tree và cầu chuyện vế các khu nghi  Là một dầy chuyên gốm 10 khách sạn, 13 trung tâm spa và 2 sân golf sang trọng, Banyan Tree luôn được bầu không chỉ là chuỗi khu nghỉ tốt nhất châu A mà còn là một trong những sáng tạo tuyệt vời nhất ở tầm thé giới. Banyan Tree không phải là một khách sạn nghỉ mát hay một trung tâm spa thông thường; tôi có thê’ nói rất khách quan rằng dầy chuyển này thực sự khác thường. Bằng việc khuyến khích chính nhân viên của mình ngủ đêm lại trong một villa để các nhân viên này cũng có thể có một trải nghiệm ở Banyan Tree, họ cố mang lại cho khách hàng của mình một khoảng thời gian không thể nào quên. Mọi người nghỉ lại Banyan Tree không chỉ để thư giãn hay thưởng thức phong cảnh đẹp, mà còn để có được mệt trải nghiệm ở đây, lợi ích về “cảm xúc.” 

Bạn đã bao giờ dùng bữa tối trên một bờ biển cát trắng, xung quanh bạn được thắp sáng bởi những ngọn đuốc và nến... và hơn thế nữa, vài dòng hay một đoạn thơ được người phục vụ viết trên cát? Nhưng đó chưa phải là tất cả. Một người đánh cá sẵn sàng bắt cá cho bữa tối của bạn, ống thở sẽ được cung cấp trong trường hợp bạn quyết định sẽ đi bơi trước hay trong khi dùng bữa tối. Banyan Tree có tất cả những thứ này trong chương trình Sandbank Affairs (Câu Chuyện Trên Bờ Cát) của mình. Chắc chắn họ đã mang lại cho khách hàng những lợi ích cảm xúc thực sự. Nghỉ lại khách sạn không chỉ là ngủ đêm ở đó (lợi ích chức năng), mà còn là có một trài nghiêm đáng nhớ (lợi ích cảm xúc). 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều