Sản phẩm và dịch vụ cần là một trải nghiệm

Ký ức, thắp sáng những góc tối tâm hồn ta. 

Làn nước mờ sương những ký ức muôn màu. 

Về một thời ta đã qua... 

Ca khúc buồn The Way We Are của Barbara Streissand làm sống dậy những hoài niệm về một thời đã xa. Nỗi khắc khoải về một quá khứ đã tác động rất nhiều đến chúng ta. Vài người trong số chúng ta có thể sẽ nhớ thời thanh niên của mình đã trôi qua thế nào - những hoạt động, năng lượng, sự vô tư lự, và những tình cảm hạnh phúc. 

Quá khứ thật tươi đẹp... 

Hoài niệm là một xúc cảm sâu nặng đang ngày càng được các nhà tiếp thị chiến lược marketing khai thác trong bối cảnh dần số ngày càng có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, chỉ có thể khơi dậy sự hoài niệm bằng cách sử dụng đúng văn hóa và biểu tượng tình cảm trong một the hệ nhất định. 

Sản phẩm và dịch vụ cần là một trải nghiệm trong marketing mix
Sản phẩm và dịch vụ cần là một trải nghiệm trong marketing mix

Hãy xem loại xe The New Beetle 

Phiên bản mới của vw Bug đã sử dụng một cách khôn khéo khẩu hiệu “Less flower. More power” (Giảm hoa lá. Tăng công suất) khi marketing mix giới thiệu chiếc The New Beetle. Đối với nhiều người trong số các bạn, việc xem quảng cáo này cũng giống như một chuyến ngược thời gian: thế hệ Flower Power sáng chói của những năm I960, sự hoang dã của festival Woodstock, cùng những biểu tượng của quá khứ như Jimmy Hendrick, Miles Davis, the Beatles, the Rolling Stones, và ngày vàng son của những người hippy nổi loạn. Thời kỳ đó cũng đánh dấu kỷ nguyên rực rỡ của Volkswagen. Năm 1968, trên đỉnh cao của thành côn^ vw đã bán được 423.000 chiếc Beetles chỉ tính riêng ở Mỹ! 

The New Beetles muổn nhờ những người dam mê Beetle “khôi phục lại” những ngày huy hoàng của thế hệ Flower Power, thời kỳ của sự thẳng thắn và cởi mở. Vì vậy quảng cáo viết rằng, “Nếu bạn bán tâm hổn của mình trong những năm tám mươi, đây là cơ hội để bạn mua lại.” 

Với The New Beetle, Volkswagen nỗ lực lặp lại thành công đã có từ những năm 1990. Phiên bản mới của Beetle được trang bị mọi tính năng hiện đại những người mua xe yêu cầu, như 4 túi khí, ổ cắm cho điện thoại iphone 5 bản lock, bánh lái điều chỉnh được, hệ thống âm thanh hàng đầu, củng như hệ thống khoá trung tầm điếu khiển từ xa. Tóm lại, đó là chiếc Beetle cho một thiên niên kỷ mới. 

Tuy nhiên, đây không phải lý do chính vw hy vọng khách hàng sẽ mua xc. Với dáng tròn và ba vòng cung khác thường vốn đã quá quen thuộc và có thể khiến mọi người bật cười, The New Beetle có một sức quyến rũ hoàn toàn mang tính cảm xúc. vw muốn mang trải nghiệm của thế hệ flower power trong những ngày huy hoàng tới thời điểm hiện tại. Họ cố gắng “bày tỏ lòng ngưỡng mộ” trước tinh thần nổi loạn của những người hippi những năm i960. 

The New Beetle cố gắng “bảo vệ” và bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước những trải nghiệm không thể quên trong quá khứ của khách hàng. 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều