Marketing tiếp thị qua SMS

Những tiến bộ trong công nghệ luôn tạo ra những phương pháp truyền thông tiếp thị marketing mix mới. Sau sự ra đời của internet là sự xuất hiệncủa công nghệ điện thoại di động. Điện thoại di động khiến người ta tương tác với nhau nhiểu hơn. Các dịch vụ trên điện thoại di động như SMS (dịch vụ gửi tin nhắn ngắn) là một phần chủ chốt trong nhiều khía cạnh cuộc sống đa dạng từ công việc kinh doanh đến những vấn đề cá nhân và các hoạt động giải trí. 

Bộ phim Cuộc khố nạn của chúa Jesus thành công là nhờ tin đồn lan truyền trên khắp thế giới, đặc biệt sau khi nó bị cấm trình chiếu tại nhiều nước. Bộ phim kể về câu chuyện diễn ra trong vòng 12 giờ cuối cùng trong cuộc đời chúa Jesus vào ngày người bị đóng đinh ở Jerusalem. Nhà sản xuất Mel Gibson đã bỏ 25 triệu đô la Mỹ tiển túi để sản xuất bộ phim này. Tuy nhiên, tin đồn được sinh ra quanh bộ phim đã góp phần quan trọng đem lại sự thành công về mặt tài chính cho bộ phim. Điếu đáng ngạc nhiên là, bộ phim càng bị cấm trình chiếu cho công chúng tại nhiều nước, càng nhiểu người muốn được tận mắt xem phim. 
Marketing tiếp thị qua SMS
Marketing tiếp thị qua SMS

Trên mạng internet, ngoài trang web chính thức của bộ phim còn có nhiều trang web khác cũng đưa ra những nhận xét bình luận chi tiết về bộ phim này. Thậm chí còn có các diễn đàn tự do để những người muốn phát biểu nhận xét riêng của họ vể bộ phim tham gia trao đổi ý kiến. Tại Anh cũng như tại Đức và Áo, bộ phim đứng đầu các bảng xếp hạng. Thậm chí phim còn cuốn hút được những thanh niên không theo Công giáo và cả những người trước đó đã tuyên bố rằng họ không theo tôn giáo nào cả. Đó chính là nhờ sức mạnh của tin đồn!!!

Vẻ đẹp hiện hữu 

Các công ty tại sao Kim có thể củng cẩn nhận thức được sức mạnh của yếu tố nhìn. Những sản phẩm có tiểm năng tạo tin đồn lớn nhất là những sản phẩm mà công chúng có thể dễ dàng nhìn ngắm. Sự phổ biến của những phụ kiện thời trang như túi xách của phụ nữ mang nhãn hiệu Gucci lan đi nhanh chóng và rộng rãi vì những người khác đều có thể dễ dàng nhìn ngắm chúng. 

Tin đồn có kèm theo hình ảnh có tác động đến người tiêu dùng lâu dài hơn so với tin đồn chỉ có lời nói. Hãng sản xuất phải tìm cách khiến sản phẩm của mình có vẻ ngoài “mời gọi”. Đó phải là sản phẩm có khả năng “làm thích mắt”. 

Sản phẩm iphone 6 lock có vẻ ngòai quá đẹp đẽ hấp dẫn đến nỗi chúng ta không thể không chú ý. Chiếc BMW Z3 Roadster là một ví dụ. Khi bạn nhìn thấy một chiếc Z3, chắc chắn bạn sẽ phải sửng sốt. Những người mới nhìn thấy loại xe này lần đầu chắc chắn không thể không bình luận vể nó. Những cuộc trao đổi thảo luận quanh chiếc xe này còn được tiếp tục kéo dài nhờ một chiến dịch quảng cáo thông minh, khi hãng sản xuất biến chiếc xe trở thành xe của James Bond trong phim Golden Eye (Mắt vàng). 

Khi công chúng đã nói về sản phẩm của bạn, đó là tin tốt lành cho bạn. Các công ty tại sao Kim cần làm cho công chúng nói về sản phẩm của họ. Đây là yếu tố quan trọng nhất của nghệ thuật marketing mix bằng tin đồn. Tiếp thị bằng tin đồn chỉ là một dạng truyến thông tiếp thị khởi nguồn từ khách hàng, lan truyền nhờ khách hàng và nhằm phục vụ khách hàng. 


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều