Lòng trung thành của một người mẹ

Hãy dành thời gian xem xét bản nâng của một người mẹ. Những người mẹ của chúng ta là những người có công sinh thành, nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ chúng ta khi chúng ta còn nhỏ, và nuôi nấng chúng ta trưởng thành như ngày nay. 

Chúng ta có thể học được điểu gì từ người mẹ đã sinh ra và tham gia vào toàn bộ quá trình nuôi nấng chăm sóc chúng ta? 

Bất kể đứa con có tệ đến đâu, người mẹ của đứa con đó sẽ bảo vệ nó tới lúc chết. Bạn có thể chắc chắn rằng người mẹ sẽ hết sức giận dữ nếu giả sử bạn nói điểu gì không hay vể người con của bà. Bà không quan tầm liệu con bà có phải kẻ giết người, tên cướp giật, kẻ phá phách, hay thậm chí một tên khủng bố, là kẻ chủ mưu cho một vụ đánh bom, bởi bà sẽ dẫu tranh không mệt mỏi vì lợi ích của con mình. 

Đây ít nhiều cũng là bản năng của bất kỳ khách hàng nào có hỗ trự quá trình hình thành một sản phẩm điện thoại iphone 5 lock hay nhãn hiệu. 

Một khi khách hàng hỗ trợ marketing mix việc đưa ra ý tưởng, thiết kế, hay thậm chí làm ra sản phẩm và nhãn hiệu của bạn, họ sẽ bảo vệ chúng không biết mệt mỏi, không quan tâm liệu sản phẩm hay nhẵn hiệu đó có tốt thật hay không. Họ thậm chí còn nổi giận nếu nhãn hiệu của bạn bị xem thường. Họ sẽ trở thành những người chấn thành thực sự và là người bảo vệ chính cho nhãn hiệu của bạn. 

Thông điệp ở đây là gì? Chỉ là, là một nhà chiến lược cho nhẫn hiệu, bạn cần mang khách hàng của mình đến một điểm khiến họ có lòng trung thành giống như của người mẹ đối với con cái của mình. Bạn làm điểu này như thế nào? Bằng cách tìm ra những cách thức để mời khách hàng của bạn tham gia (bất kỳ khi nào có thể) vào việc “sinh ra” sản phẩm hay nhãn hiệu của bạn. 
Lòng trung thành của một người mẹ
Lòng trung thành của một người mẹ
■ BMW đã tạo ra Virtual Innovation Agency (VIA - Bộ phận Sáng tạo Ảo) cho phép công ty lắng nghe trực tiếp từ khách hàng. Khách hàng từ khắp nơi trên thế giới có thể truy cập vào VIA và thậm chí có thể bàn luận trực tuyến với những người quan tầm khác từ các nơi trên thế giới, và với bản thân BMW. Thông qua VIA, khách hàng cũng có thể tiết lộ ý tưởng của họ, và nếu những ý tưởng này quả thật tuyệt vời và chấp nhận được, BMW sẽ theo sát chúng. Kể từ khi ra mắt, BMW đã thu về 4 nghìn ý tưởng. 

■ Linux là một phép màu nhỏ bé đá chứng tỏ được rằng mình có thể làm rung chuyển những vị thế và địa vị thống trị đã được thiết lập rất vững chắc của phần mềm Windows của Microsoft. Bạn có muốn biết chìa khoá cho thành công của họ? Đó là hàng trăm, hay thậm chí hàng nghìn lập trình viên từ khắp nơi trên thế giới hỗ trợ Linux, trở thành những người ủng hộ trung thành của Linux, và đổng thời không thích sự thống trị của Microsoft. Vì sao họ sẵn lò ng bảo vệ Linux đến chết? Bởi họ có cảm giác chính họ đã sinh ra Linux và liên tục cải tiến hệ điểu hành máy tính này. 

■ Dell có một địa vị rất đặc biệt trong ngành công nghiệp máy tính toàn cầu. Tôi tin đây là “công ty máy tính tập trung vào khách hàng nhất thế giới.” Vị trí của Dell là duy nhất, bởi mô hình kinh doanh của công ty rất vững chắc và khác với của các đối thủ cạnh tranh và có chiến lược marketing mạnh. Kể từ khi được thành lập vào năm 1984, Dell đã trải qua giai đoạn siêu tăng trưởng và chứng tỏ được rằng mình có thể duy trì ổn định. Bạn có muổn biết chìa khoá cho điểu này? Đó là vì công ty đã mời khách hàng của mình tham gia vào việc “ấp ủ” những sản phẩm họ mong muốn. Bản thân khách hàng có thể thiết kế chiếc máy tính mà họ muốn: với bất kỳ loại màn hình, dung lượng ổ cứng hay bộ xử lý nào phù họp với họ. 

Trong thực tế, kể từ khi giúp hình thành sản phẩm và nhãn hiệu của bạn, khách hàng đã sở hữu những sàn phẩm và nhân hiệu này rồi. Cuỗi cùng, tôi chắc chắn tới 125% rằng để có được lòng trung thành của khách hàng, bạn phải làm cho họ sở hữu sản phẩm và nhãn hiệu của bạn sớm nhất ở mức có thể. 

Nếu được, vào thời điểm một sản phẩm hay nhãn hiệu xuất hiện, hay thậm chí khi chúng vẫn chỉ đang được thai nghén. 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều