Hình thức truyền thông marketing hiệu quả nhất

Câu chuyện của hẫng Krispy Kreme 

Đó không phải chỉ là một chiếc bánh rán... 

Có thể đó là cách tốt nhất để miều tả bánh rán của hãng Krispy Kreme. Krispy Kreme không chỉ bán bánh rán, cửa hàng còn bán cả “những giây phút thẩn kỳ” Ở dó bạn sẽ có được một trải nghiêm đa-giác quan. Thay vì duy trì một bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng, Krispy Kremc đã lập một nhóm trải nghiệm khách hàng. Kết quả là, người tiêu dùng cảm thấy cố một sợi dây tình cảm với công ty giá iphone 6 lock và sâu hơn, họ có những trải
nghiệm của bản thần ở đó. 

Và tôi chắc chắn rằng, những khách hàng này sẽ truyền tin đồn đi. Họ sẽ kể cho người khác về sân khấu hình bánh rán lón tại Krispy Kremc và những trải nghiệm của bản thần họ tại đó. Tin đồn này đã lan truyền đi, không chỉ trong nội bộ những người Mỹ hay Canada, hoặc những người sống gần một cửa hàng Krispy Krcme, mà tôi chắc rằng tin đồn còn lan truyền ra khắp cả thế giới. Tin đồn này thậm chí đã lan đến chầu Á, vì bánh rán Krispy Krcme đá trở thành thứ “phải tìm mua” bất cứ khi nào có người châu Á sang Mỹ hay Canada. 
Hình thức truyền thông marketing hiệu quả nhất
Hình thức truyền thông marketing hiệu quả nhất

Câu chuyện của hãng Airtoids 

Bắt đầu sự nghiệp trong thị trường sản xuất kẹo bạc hà với vị trí hơi lép vế, Altoids đã cố gắng tự sáng tạo lại bản thân. Giữa thập niên 1990, hẫng tung ra một chiến lược marketing mới tập chung chủ yếu vào ngành công nghiệp trình diễn. Điếu này đã tạo ra rất nhiểu thay dổi, mức phát triển thương hiệu trung bình mỗi năm trong suốt những
năm cuối thập niên 1990 của hãng đạt đến 40%. Altoids
củng thay đổi lại phong phi truyền thống như nam chầm gắn trên các biển hiệu trên phố và xc ở ga điện ngầm, những quảng cáo cá nhân trên báo tuần của địa phương hoặc đơn giàn là thông qua trang web của hẫng. 

Cuối thập niên 1990, phát hiện từ một khách hàng của Astoids đã được đưa lên mạng internet và tạo ra một tin đồn lớn. Phát hiện đó là “ngậm vài viên Astoids ngay trước khi hôn sẽ giúp nụ hôn thăng hoa”. Astoids đã kích thích trí tưởng tượng của khách hàng và lôi kéo họ tự thử nghiệm. 

Tin đồn này lan truyển rất nhanh, đặc biệt sau khi Monika Lewinski trở thành “hình mẫu” dể noi theo. 

Đó chính là sức mạnh của tin đồn!!! 

Lời khuyên để thành công tại sao Kim 

1. Hãy thực hiện chiến lược marketing Judo! Nói cách khác, cẩn sử dụng sức mạnh của khách hàng để thực hiện chiến dịch quảng bá của bạn. Để làm được điểu đó, bạn phải nhận diện được những nhà lãnh đạo không chính thống trong sổ khách hàng của bạn, đặc biệt là những nhà lãnh đạo vể quan điểm. Hãy chọn những người giàu cảm xúc, có thể dễ dàng chấp nhận những ý tưởng mới và chia sẻ quan điểm của họ với người khác. Bằng cách tiếp cận những người này, bạn sẽ không tổn nhiều tiền bạc mà câu chuyện về bạn lại được họ giúp lan truyền đi xa. 

2. Hãy sáng tạo một cầu chuyện, một truyện thần bí hay một báo cáo thú vị về sản phẩm và công ty của bạn để khách hàng trò chuyện về chúng. 

3. Hãy sử dụng phương pháp hữu hiệu này để tăng doanh số, đồng thời để xây dựng hình ảnh của công ty bạn. Có thể xem trong các chương trình tiếp thị đa cấp những ví dụ cụ thể cho cách sử dụng hội thoại cá nhân để phục vụ các chương trình bán hàng. Hiện nay, việc sử dụng hội thoại cá nhân để xây dựng hình ảnh đả trở nên khá phổ biến trong ngành dược phẩm và dịch vụ nhà hàng. 


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều