Hiểu biết sâu về khách hàng là công cụ tốt nhất để tìm ra nhu cầu trong họ

Đoạn lời trong ca khúc đồng quê đã từng rất ăn khách ở Mỹ này gợi chúng ta nhớ rằng, nếu chúng ta nhìn vào một vật nào đó theo cách thông thường, có lẽ tất cả những gì chúng ta đạt được là chỉ nhìn thấy những khía cạnh mà ai đó muốn cho chúng ta thấy, hay chỉ thấy những mặt tốt nhất, trong khi sự thật bị ẩn giấu đằng sau. 

Điều này cũng giống như khách hàng, nếu hỏi họ một cách thẳng thắn về điều gì đó, đôi khi họ chỉ sẵn lòng cho chúng ta thấy mặt tốt của nó, hay đôi khi lại ngượng ngùng khi phải tiết lộ những cảm xúc tận sâu bên trong mình. 

Và kết quả của việc này là gì? 

Tất cả những gì thu được sau những nỗ lực khó khăn và mệt mỏi nhằm tìm ra loại thông tin này có thể chỉ là nỗi vô vọng. Tất cả những gì bạn thu được có thể chỉ là những cái mặt nạ và thông tin sai lệch. 

Trong khi đó, để là người chiến thắng, bạn phải hiểu khách hàng của mình cả bên trong lẫn bên ngoài. Bạn phải có khả năng nghiên cứu thật sâu những nhu cầu sâu kín của họ. 

Một câu chuyện dân gian Mỹ kể rằng 

Một cô gái không nói ra những gì mình muốn 

Nhưng cô ây lại muốn bạn bằng cách nào đó phải biết 

Rằng liệu cô ấy muốn làm cải này hay cái kia 

Muốn ngồi chỗ này, ngồi chỗ kia hay Là đi nơi nào đó! 

Bạn có còn nhớ rằng khách hàng mua điện thoại iphone 6 lock nhật của bạn trong hành tinh này giống phụ nữ? Vì vậy, niềm tin đã được thiết lập trên đây giờ được thể hiện trong hành vi của các khách hàng sao Kim ngày nay. Họ không muốn nói ra họ muốn gì. May mắn thay, có một phương pháp đặc biệt để có thể biết được nhu cầu ẩn sâu bên trong của các khách hàng. Đầy không chỉ là một nghiên cứu thông thường vể khách hàng, mà là một nghiên cứu vế những điều sâu xa của họ! 
Hiểu khách hàng là công cụ tìm ra nhu cầu của họ
Hiểu khách hàng là công cụ tìm ra nhu cầu của họ
Giấu mặt và không giấu mặt 

Không một phương pháp nghiên cứu nào có thể bao quát tất cả; mỗi phươr ị pháp đểu có điểm mạnh và điểm yếu. Phương pháp sau đây rất cụ thể, và được điểu chỉnh cho phù hợp với vấn để phải đối mặt. Mọi thứ đểu có tính tương đối. 

Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất, khi tiến hành nghiên cứu không bao giờ cho phép người trả lời đoán được mục tiêu và mục đích của nghiên cứu. Đó là lý do vì sao các phương pháp nghiên cứu giấu mặt đóng một vai trò quan trọng. Một phương pháp nghiên cứu như vậy ẩn đi mục tiêu và mục đích của nghiên cứu trước người được hỏi. Phương pháp này đã được sử dụng trong một vài công ty, trong đó có Guinness. 

Để có được những hiểu biết sâu sắc hơn vể khách hàng với sự hỗ trợ của Malcolm Evans và Added Value, Guinness đã phát triển một công cụ marketing mix thân thiện với người sử dụng có thể áp dụng trên toàn thế giới để thu vê' những hiểu biết sâu sắc về môi trường cạnh tranh của mình. Khi thu thập thông tin về khách hàng, Guinness không hỏi khách hàng họ thích loại bia nào, v.v... Thay vào đó, công ty cố gắng hiểu xem bia có ý nghĩa gì đối với khách hàng của mình trong từng khu vực thị trường. 

Có được loại thông tin này tạo điều kiện cho họ phân tích và thể hiện các quảng cáo sao cho đi đúng hướng với chiến lược quảng cáo. Khi đã giải mã được thị trường, những người điểu hành Guinness có thể định vị lại nhãn hiệu của họ. 

Công ty cũng tối đa hóa việc sử dụng chiến lược marketing sẵn trước, gồm dịch vụ tán gẫu và gửi thư qua mạng, để thu được một bức tranh chi tiết hơn vể khách hàng. Với những phương tiện của thế giới ảo này, khi bạn có thể xoá nhoà hay bỏ qua nhân dạng, mọi người có thể bộc lộ ý kiến cũng như những nguyện vọng sầu kín một cách thoải mái hơn. Khách hàng sẽ cảm thấy ngượng ngùng, trong một cuộc phỏng vấn mặt đối mặt, họ phải thừa nhận rằng yếu tố chính khiến họ lựa chọn mệt sản phẩm là nhãn hiệu của sản phẩm đó. Họ lo lẳng rằng mình sẽ bị cho là ngớ ngẩn. 


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều