Hãy dùng trực giác, đừng chỉ dẫn giải

Để là người thắng cuộc tại sao Kim, bạn cần rèn luyện và mài sắc trực giác của mình 

Trong số 60 doanh nhân thành đạt với doanh thu từ 2- 400 triệu đô la Mỹ, chỉ có một người kinh doanh iphone 6 bản lock, nhưng vẫn nói thêm rằng có sử dụng trực giác khi phải đưa ra các quyết định cuối cùng. 

Trực giác đóng một vai trò hết sức quan trọng trong lúc quyết định cũng như khi tuyển dụng. Bjorn Johahnson, một nhà tuyển dụng quản lý cấp cao cho rất nhiều công ty đa quốc gia thừa nhận tầm quan trọng của trực giác. Ong cho rằng trong 30 giây đầu tiên ông sẽ biết được liệu mối quan hệ giữa khách hàng của ông và ứng viên ông đang tìm kiếm để nhận vị trí đó có phù hợp hay không.1 Bây giờ chúng ta hãy xem xét trường hợp của Starbucks Coffee. 

Nếu Howard Schultz không thấy được cơ hội mở rộng việc kinh doanh ông theo đuổi thông qua việc giới thiệu một khái niệm độc đáo cho việc uống cà phê, Starbuck Coffee có lẽ đã thất bại từ rất lâu rồi. Năm 1982, Schultz tới Italy. Ông bị ấn tượng bởi sự tràn ngập của các bar cà phê espresso (cà phê nhanh) ở Milan. Ngay lập tức ông nhận ra tiềm năng phát triển một văn hóa cà phê tương tự ở Seattle. Kể từ dó, Starbuck Coffee đã phát triển nhanh chóng. Quá trình này còn được hỗ trợ mạnh mẽ nhờ những cải tiến to lớn của công ty, như khi công ty bắt đầu bán đĩa CD, bắt đẩu pha trộn cà phê theo các cách khác nhau, hay liên tục thay đổi cách trang trí và bao bì. 
Hãy dùng trực giác, đừng chỉ dẫn giải
Hãy dùng trực giác, đừng chỉ dẫn giải
Những cải tiến liên tục và sự khác biệt là chìa khoá dẫn đến thành công của Starbuck Coffee với việc đưa ra chiến lược marketing lớn mạnh. Trực giác tuyệt vời của Schultz đã được thể hiện rất rõ trong quá trình phát triển và lịch sử của Starbuck Coffee. Khởi nghiệp từ cửa hàng đầu tiên vào năm 1971 đặt tại chợ Pike Place ở Seattle, Starbuck Coffee giờ đã có 7.569 tiệm cà phê trải rộng trên khắp thế giới. Schultz đã biến Starbuck Coffee thành điểm uống cà phê được yêu thích thứ ba, chỉ sau uống tại nhà và tại văn phòng. 

Không có trực giác của Schultz, Starbuck Coffee không thể lớn mạnh như ngày hôm nay. 

Câu chuyện này không có nghĩa là bạn không cần phải tiến hành các nghiền cứu khả thi hay nghiên cứu tìm thông tin bổ trợ cho quá trình đưa ra quyết định. Tuy nhiên, câu chuyện trên đây nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không nên chỉ dựa vào thông tin từ nghiên cứu, mà chúng ta còn cần không ngừng mài sắc trực giác của mình. 

Các mức kiến thức 

Tôi thích mô hình mà Joseph Pine và James Gilmore đã giới thiệu trong cuốn sách Kinh Tế Kinh Nghiệm của họ, giờ được coi như nển tảng cho nghiên cứu marketing mix thực nghiệm. Hai tác giả này cho rằng dựa trên chất lượng và chủng loại, tri thức có thể được nhìn nhận theo dạng kim tự tháp với năm mức:2 

1. Tin nhiễu (noise), có trong mọi loại thông tin và báo cáo, bao gồm cả hữu ích và vô bổ. 

2. Dữ liệu (data), có trong các bản báo cáo đã được chắt lọc, hữu ích nhưng vẫn ở dạng thô. 

3. Thông tin (information), là những dữ liệu đã được liên kết lại, thường được thu thập cho một mục tiêu cụ thể. 

4. Kiến thức (knowledge), là sự kết hợp của nhiều loại thông tin để mang lại vốn hiểu biết sâu rộng hơn. 

5. Trí tuệ (wisdom), mức cao nhất, có từ vốn kiến thức rộng kết hợp với việc học hỏi từ nhiểu kinh nghiêm đã trải qua hay những sự kiện đã xảy ra khi xử lý hay điều hành một công ty. 

Các kết quả của nghiên cứu khả thi và nghiên cứu nói chung chỉ đạt tới mức thông tin, đặc biệt là khi những nghiên cứu này được thực hiện bởi những người không có chút hiểu biết nào, hay khả năng cảm nhận nào, đối với thị trường bạn đang hoạt động. Mọi người đều có thể tiếp cận và thu vê' cùng một thông tin, miễn là họ dùng cùng một phương pháp. Vì vậy, sẽ khống có gì đáng ngạc nhiên nếu đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có cùng dữ liệu và thông tin như bạn. 

Ngay cả những người điểu hành các công ty lớn như Ford củng cho rằng kết quả của các nghiên cứu có thể không chính xác!3 

Đừng chi nhìn vào kết quả của các nghiên cứu một cách mù quáng! 

Đối với sao Hỏa, dể thắng các đối thủ, điều quan trọng là bạn có khả năng dẫn giải. 

Đối với sao Kim, điểu này không còn đúng nữa! 

Đó là lý do vì sao khi đưa ra quyết định, bạn cần lắng nghe trực giác của mình! 

Hãy dùng trực giác, đừng chi dẫn giải! 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều