Hãy chủ động đi trước, đừng chỉ phản ứng với tình thế

Bạn đợi khách hàng nói cho bạn biết họ T 1 muốn gì thì hãy chuẩn bị tinh thần bị thị trường quên lãng!” 

Đây là lời khuyên của Faith Popcorn, một chuyên gia về marketing mix với phụ nữ, tác giả cuốn sách nổi tiếng, Tiến Hóa} 

Trong quá khứ, khi Trái Đất vẫn giống sao Hỏa, lời phát biểu của Popcorn có lẽ là hơi thái quá. Khi cuộc cạnh tranh vẫn chưa quyết liệt như ngày nay, khi Trái Đất vẫn chưa giàu cảm xúc và nhiều tương tác như ngày nay, khách hàng vẫn sẵn lòng chờ đợi để có một sản phẩm phù hợp với những tiêu chí mà họ đã nghĩ tới. 

Nhưng giờ đây, khi Trái Đất đã chuyển sang giống sao Kim, khi các đối thủ cạnh tranh bán iphone 6 lock luôn theo dõi và sẵn sàng kéo vế từng khách hàng của bạn, và khi cảm xúc của khách hàng lên xuống như sóng đại dương, bạn luôn phải đi trước khách hàng của mình một bước. Bạn phải có khả năng nhìn thấy tương lai trước khách hàng. Bạn phải luôn cung cấp được những giá trị mà khách hàng thậm chí có thể chưa cẩn đến. 

Có thể làm được điếu này bằng cách luôn cung cấp những sản phẩm và dịch vụ mối mà có lẽ chưa từng bao giờ xuất hiện trong tâm trí khách hàng. Hay thậm chí bằng cách cung cấp một cái gì đó mà họ thực ra họ rầt cần mà trước dó vẫn chưa bao giờ mường tượng ra được. 

Ở sao Kim, bạn thực sự phải làm được diếu này, bởi nếu không sẽ là sự nguy hiểm chết người. Kết quả có thể là điểu mà Faith Popcorn đã nói sẽ thành sự thật - bạn sẽ bị chính khách hàng của mình bỏ rơi! 

Nhưng bạn không cẩn phải lo sợ trước “lời nguyển” của Faith Popcorn, nếu bạn làm theo lòi khuyên sau đầy của John Miller: “Cuộc sống của bạn được định đoạt bởi thái độ của bạn trưôc cuộc sóng nhiêu hơn là nhờ những gi cuộc sống mang lại cho bạn; bởi cách bạn nhìn nhận những điếu đã xảy ra nhiêu hơn là bời những gì xảy đến với bạn. ” 
Hãy chủ động đi trước, đừng chỉ phản ứng với tình thế
Hãy chủ động đi trước, đừng chỉ phản ứng với tình thế
Đừng xem nhẹ cách bạn nhìn nhận những gì đã xảy ra với mình, bởi cái nhìn đó ảnh hưởng rất lớn đến tương lai bạn. Những người chi biết phàn ứng sẽ chỉ nhìn vào những gì đã xảy ra, trong khi những người biết đón đầu luôn cân nhắc một cách thận trọng tương lai và làm việc chăm chỉ để tìm thấy tương lai họ mong muốn. Và một khi bạn đã quen với việc cân nhắc cẩn thận vế tương lai, hãy đừng lo lắng bởi chắc chắn bạn đã được chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với bất kỳ sự việc nào có thể xảy ra. Đó là lý do vì sao bạn nên lấy quan điểm đón đầu làm một trong những giá trị và hành vi của mình. 

Trở Ngại với Thách Thức 

Mỗi người đểu có hai lựa chọn khi phải đổi mặt với bất kỳ vấn để nào, đó là bị nó tác động hay tác động lại nó. Điểu này củng đúng đối với những người làm tiếp thị, bởi mỗi người làm công việc này đểu phải lựa chọn giữa bị thị trường tác động hay tác động vào thị trường. 

Theo Steven Covey, thái độ của mọi người khi gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi kích thước của “vòng tròn quan tâm” và “vòng tròn tác động” của họ.2 

Vậy hai vòng tròn quan tâm và tác động này là gí? 

Vòng tròn quan tầm là “vòng tròn cho thấy phạm vi vấn để mà ai đó đang xem xét hay suy nghĩ”. Vòng tròn tác động là “vòng tròn cho thấy lĩnh vực của một vấn để mà ai đó có thể tác động.” 

Lấy ví dụ khi chúng ta chịu tác động của một cuộc khủng hoảng kinh tế. Trong trường hợp cụ thể này, vòng tròn quan tâm sẽ mở rộng tới sự lên xuống rất lớn của ti giá hổi đoái, mức tăng vế nhu cầu hàng hóa, chi phí sản xuất của các công ty, cũng như rất nhiểu thứ có thể phần tích và nghiên cứu được. Trong tất cả các yếu tổ này, có thể gộp một số vào vòng tròn tác động, bởi chúng ta có khả năng tác động đến chúng, như yếu tố vể các nhà cung cẫp nguyên liệu, giá bán các sản phẩm ra thị trường, hay có thể là lượng hàng hóa chúng ta sẽ bán. 

Vậy ai là người quyết định độ lớn của vòng tròn tác động này? 

Cầu trả lời là chính chúng ta. 

Những người chỉ phản ứng có xu hướng để hoàn cảnh điều khiển mình. Họ luôn cho rằng mình không thể tác động lên hoàn cảnh, và cho rằng mình là nạn nhân của những điều kiện hiện có. Khi bị đánh và ngã, họ luôn nấp đằng sau một người khác có thể chịu tội thay họ. Ví dụ như những lần sụt giảm giá, hay thời điểm kinh tế suy thoái có thể được dùng như “người bảo vệ” cho những người này. 

Những suy nghĩ tiêu cực mà họ không nhận ra về khả năng của chính mình và hoàn cảnh sẽ thu hẹp vòng tròn tác động của người đó. Và tất cả những gì họ nhìn thấy trước mắt mình chỉ là trở ngại, trở ngại và trở ngại mà không có đường ra. 

Một cái nhìn quá tập trung vào trở ngại mà không nhìn thấy thách thức khiến những nhà tiếp thị quen phản ứng bị hoàn cảnh điều khiển! 

Trong khi đó, những người biết đón đầu không để hoàn cảnh chi phối mình. Họ tập trung thời gian và công sức của mình vào việc tìm chiến lược marketing hiệu quả nhất. Thay vì than vãn vể thực trạng khó khăn của nền kinh tế, một người làm tiếp thị có tư tưởng đón đầu sẽ luôn cố gắng kiếm tìm những sản phẩm thay thế cần thiết mà khách hàng có thể mua được. 

Hãy bổ sung cho suy nghĩ tích cực vể môi trường và điều kiện xung quanh này. Điều này, cũng như phân bổ nguồn tài nguyên cho những thứ có thể thay đổi, sẽ mở rộng phạm vi của vòng tròn tác động! Những người có tư tưởng đón đầu luôn suy nghĩ ngược lại: đằng sau mỗi trở ngại chắc chắn sẽ có một thách thức và hẳn nhiên một đường thoát ra! 

w. Chan Kim và Renee Mauborgne, hai tác giả cuốn Chiến Lược Đại Dương Xanh, nói rằng một công ty phải loại bỏ các đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách tạo ra một thị trường mới trong đó cạnh tranh không còn phù hợp nữa. So với khi phải chia sẻ định mức hay thị trường hiện có với một đối thủ, một công ty sẽ trở nên năng động hơn nếu họ có thể tăng nhu cầu và thoát ra khỏi cuộc cạnh tranh hiện tại. 

Một công ty quen phản ứng chỉ cạnh tranh trong những thị trường hiện có... 

Thay vào đó, một công ty biết đón đẩu sẽ tạo ra một lĩnh vực mới. 

Một công ty quen phản ứng có quan điểm đánh bại đối thủ 

Thay vào đó, một công ty biết đón đầu sẽ muốn làm cho cạnh tranh không còn phù hợp. 

Một công ty quen phản ứng chỉ thăm dò những nhu cầu hiện có. 

Thay vào dó, một công ty biết đón dầu sẽ tạo ra những nhu cầu mới. 

Một công ty quen phản ứng sẽ tạo cân bằng giá trị- giá thành... 

Thay vào đó, một công ty biết đón đẩu sẽ phá vỡ cân bằng giá trị-giá thành. 

Một công ty quen phản ứng sẽ sắp xếp toàn bộ hệ thống các hoạt động của hãng bằng các lựa chọn chiến lược, hoặc chọn sự khác biệt hoặc chọn giá thành thấp. 

Một công ty biết đón đẩu sẽ sắp xếp toàn bộ hệ thống các hoạt động của hãng bằng các lựa chọn chiến lược (cả khác biệt và chi phí tháp).4 

Để có thể đón đầu, một công ty phải có khả năng tái thiết ranh giới thị trường của mình bằng cách xem xét các cơ hội sẵn có trong thị trường. Ngoài ra, công ty cũng phải có một bức tranh toàn cảnh về vị thế trong tương lai và không chỉ tập trung đơn thuẩn vào các hoạt động vận hành của mình. Củng cần tìm hiểu thêm về những nhu cầu hiện có sao cho công ty không chỉ tập trung vào những nhu cầu này, mà còn thấy được bất kỳ khả năng sáng tạo ra mệt sản phẩm mới nào. Mệt công ty cần tập trung vào các khách hàng hiện có hoặc cẩn có khả năng mở rộng lượng khách hàng. Cuối cùng, công ty đó phải đảm bảo chắc chắn rằng mình đã vạch ra một chiến lược đúng đẳn. 

Một thái độ đón đầu như vậy cuối cùng sẽ củng cố vị trí của công ty, qua đó tác động vào hoàn cảnh. Cơ hội tác động thị trường cũng được rộng mở. Hơn nữa, với một thái độ đón đầu, việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ tổn tại và phát triển tốt. Chỉ một thái độ như thế thôi đã giúp Microsoft có được những thành công như ngày hôm nay. 

Có thể thấy rất rõ ràng rằng quyết tâm cải tiến chính là chìa khoá thành công của Microsoft. Công ty có mức tăng trưởng nhanh này đang đi lên từ các lĩnh vực kinh doanh trước đó của mình (Phần mềm hệ điểu hành Windows- PC, ứng dụng office, phần mềm máy chủ) tới các lĩnh vực mới hơn (trò chơi như Xbox, Internet, phần mềm doanh nghiệp và các chương trình cho điện thoại và thiết bị cầm tay.) Mới đây công ty đá có một sản phẩm đột phá có tên Longhorn, đây là phiên bản tiếp theo của Windows. 

Sản phẩm đang được phát triển này giờ là một trong những nỗ lực của Microsoft để đối mặt với thị trường có tính cạnh tranh cao. Công ty này cũng như những công ty thành công khác đã quyết định không bao giờ “chờ đợi” đối thủ của mình, họ luôn đi trước trong việc tạo ra thị trường hay các sản phẩm hiện đại và sáng tạo. Longhorn, được xcm như sản phẩm phẩn mềm nhiểu tham vọng nhất cho tới thời điểm này của Microsoft, chắc chắn sẽ ra mắt vào cuối năm 2005 đầu năm 2006. Không ai biết liệu nó có mang vể thành công hay không. Đương nhiên Microsoft rất lạc quan. Điểu chúng ta có thể học được từ thành công của Microsoft đơn giản là bạn cần chủ động đi trước đón đẩu, chứ đừng chỉ phản ứng với tình thế. 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều