Hầu hết khách hàng trong thế giới tương tác này là những người có thiên hướng

Có phải nam giới thực sự giống nữ giới? 

Khác biệt sẽ luôn tồn tại giữa nam và nữ cho đến khi thời gian ngừng trôi... bởi thái độ của chúng ta được hình thành bởi các hóoc-môn chứ không phải nhờ liệu pháp xã hội hay điểu kiện nuôi dưỡng cụ thể. Điều kiện sinh học của chúng ta khiến nam và nữ giới xử lý thông tin, nghĩ vể, tin tưởng vào và đạt được cùng một thứ bằng những cách khác nhau. 

Mỗi người đểu có 46 nhiễm sắc thể tạo nên bản đồ gien của họ, 23 trong số đó từ mẹ và số còn lại từ cha. Nam giới có nhiễm sắc thể XY, còn nữ giới có nhiễm sắc thể XX. Nhưng đừng nhấm lẫn, “mẫu” gốc cho mọi chủng người trên trái đất là phụ nữ!1 

Mức hóoc-môn trong quá trình thụ thai ảnh hưởng khả năng một người sẽ có thái độ nam tính hay nữ tính. Vì vậy hãy đừng nhìn vào một người đàn ông hay một người phụ nữ chỉ trên cơ sở “giới tính” của họ... bởi những chất hóa học bên trong cơ thể mỗi người còn quan trọng hơn nhiều. 

Phụ nữ = đa nhiệm vụ 

Khi bạn nghe nói đến từ ti mì hay bắt bẻ, điều gì xuất hiện trong tâm trí bạn? 

Nếu bạn định trả lời bằng từ phụ nữ... thì câu trả lời của bạn sẽ không hẳn sai... vì nhìn chung phụ nữ có nhiều sợi thần kinh hơn ở liên kết hai bên não trái và phải. Nhờ vậy, họ có thiên hướng giao tiếp dễ dàng hơn và thường giải quyết được nhiểu việc cùng lúc.2 

Ngược lại, nam giới, phía đóng vai những người đi săn, có xu hướng khỏe hơn về thể chất. Nhìn chung, họ có khả năng tập trung vào một thứ cao hơn phụ nữ. Tuy nhiên, nam giới thường gặp khó khăn trong việc đồng thời chia sẻ mối quan tầm và chú ý tới nhiều vấn đề cùng một lúc. 

Khách hàng là người có thiên hướng
Khách hàng là người có thiên hướng
Khả năng chú ý vào một số các vấn đế cùng lúc khiến bản năng của phụ nữ có vẻ mạnh hơn của đàn ông bởi phụ nữ có thể phân tích và đánh giá một vài thứ cùng lúc, nên đôi khi những gì họ làm không dựa trên suy tính; trong thực tế, những hành động có vẻ cảm tính của phụ nữ thường dựa trên những quan sát được thực hiện dồng thời của họ. 

Ngày nay phụ nữ đóng một vai trò quan trọng hơn trong công việc kinh doanh, tiếp thị, đưa ra những chiến lược marketing. Họ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực kinh doanh. Chỉ cấn nhìn vào các nhãn hiệu ôtô sang trọng khác nhau. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng có rất nhiều các nhà thiết kế cho chúng là nữ chưa? Mọi người vẫn thường nhìn nhận họ như là một nửa giàu cảm xúc và nhạy cảm hơn của thế giới. Dựa vào điều này, mọi người cho rằng những nhà thiết kế nữ rất phù hợp cho các sản phẩm “giàu cảm xúc”. Hiển nhiên cách lập luận này không đúng 100%. Ngày nay nam giới cũng trở thành những người giàu cảm xúc - hãy lấy những người thích ăn diện làm ví dụ. 

Do thời đại và nhu cầu đã thay đổi, vai trò của nam giới và nữ giới ngày càng được chia sẻ. Nữ giới cũng đã gác lại những công việc nội trợ và bắt đầu tham gia vào việc “săn bắn”. Vì vậy, rất nhiều thay đổi đã diễn ra. 

Những người đàn ông có thiên hướng nữ 

Một chiếc ô tô được nhìn nhận như một vật thể đậm chất nam tính, cho dù thống kê cho thấy ngày nay 45% quyết định mua xc là do phụ nữ đưa ra, và 40% quyết định trong mua sắm thực phẩm thuộc vế nam giới. Trong thực tế, thực phẩm đã từng là công việc của phụ nữ. 

Ai là người mua tất chân nhiểu nhất trên mạng Internet? 

Đừng ngạc nhiên khi nhìn vào khám phá thú vị dưới đây. 85% khách hàng mua tẫt qua trang web shaping.com - một trang web bán đổ lót - lại là nam giới! Nhiểu người trong số đó mua hai cỡ tất cùng lúc, một đôi cỡ lớn cho họ và một đôi cỡ nhỏ hơn < ho vợ/người yêu của mình. 

Rõ ràng nam giới đã không còn ngại chuyện thể hiện mình và ăn diện. Số hiệu uốn tóc phục vụ cả nam và nữ nhiếu hơn số hiệu cắt tóc chi dành riêng cho nam giới. Nhiểu nam giới hiện đã có các dịch vụ chăm sóc tay và chân. Nhu cầu đối với các sản phẩm chỉ dành cho nam giới cũng đang tăng nhanh. 

Nếu trước đầy tôi nói rằng thái độ chủ yếu được quyết định bởi hóoc-môn, thì sẽ rất tự nhiên nếu ta đặt cầu hỏi: “liệu có khả năng đã xảy ra một dạng biến đổi nào đó của hóoc-môn nam và nữ?” 

Hãy để cầu hỏi đó lại cho các nhà sinh học, bởi điếu chắc chắn là các thay dổi vế công nghệ đã ảnh hưởng rẵt lớn đến thái độ của các cư dân sao Kim mới mẻ này. 

Trong thời tiển sử, để là những “thợ săn” thành công, một người phải thật khỏe mạnh và cơ bắp. Thật không có gì đáng ngạc nhiên khi phụ nữ bị gạt sang một bên trong cuộc cạnh tranh này, nhưng công nghệ mới ngày nay đã khiến những người chiến thắng không phải là những người có cơ bắp khỏe mạnh nhất, mà là những người có chiến lược marketing thông minh nhất và năng lực trí tuệ tốt nhất. 

Hãy nhìn vào con số những phụ nữ mạnh mẽ, quyền lực và uy tín đã trở thành giám đốc điểu hành hay thậm chí là những người sáng lập một công ty chuyên bán iphone 5s lock. Họ không phải là những người cơ bắp, nhưng họ là những người đứng đầu và rất được tôn trọng. Lấy Mary Kay Ash, sáng lập viên của hãng Mỹ Phẩm Mary Kay, một trong những hãng kinh doanh các sản phẩm làm đẹp lớn nhất nước Mỹ làm ví dụ. Khởi nghiệp với chín phụ nữ bán mỹ phẩm đến tận nhà, công việc kinh doanh đã tăng trưởng nhanh chóng. Mỹ Phẩm Mary Kay giờ đây đã chiếm lĩnh thị trường, với hơn 300 nghìn nhân viên bán hàng và hơn 1 tỷ đô la doanh thu từ 19 quốc gia. 


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều