Gắn kết khách hàng của bạn vào quy trình kinh doanh

Sẽ không ai phủ nhận rằng có khách hàng trung thành là có mọi thứ. Một chuyên gia về tiếp thị marketing mix thậm chí còn cho rằng, “Sự trung thành của khách hàng là ADN của tiếp thị,” và tôi đồng ý với kết luận đó đến 150%. 

Dưới đầy là danh sách các luận điểm tôi đã tổng hợp được từ những suy nghĩ về sự trung thành của khách hàng của chuyên gia Frederick Reichheld từ hai cuốn sách nổi tiếng của ông The Loyalty Effect và Loyalty Rules'} (tạm dịch là “Tác Dụng của Lòng Trung Thành” và “Quy Tắc của Lòng Trung Thành”) Ông giải thích vì sao sự trung thành của khách hàng vẫn giữ vai trò quan trọng, và thậm chí còn quan trọng hơn trước, trong một môi trường kinh doanh ngày càng nhiều biến động, đặc biệt sau sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin. 

■ Thứ nhất, sự trung thành của khách hàng mua điện thoại iphone 6s lock đảm bảo lợi thế cạnh tranh, sự tăng trưởng, lợi nhuận, và tất nhiên sự bến vững dài lâu cho một công ty. Đó là lý do vì sao ông cho rằng khả năng giữ chân khách hàng là một chỉ số phản ánh sự kết hợp tất cả các yếu tố của công việc kinh doanh trong công ty đó nhằm tạo ra giá trị. Và, Reichhcld nói thêm, đó củng là lý do vì sao sự trung thành của khách hàng là bài kiểm tra vể hoạt động tổng thể của cả công ty. 
 Gắn kết khách hàng của bạn vào quy trình kinh doanh
Gắn kết khách hàng của bạn vào quy trình kinh doanh
■ Để đo đạc khả năng tạo dựng giá trị của một công ty, sự trung thành của khách hàng là một chỉ số đáng tin cậy hơn cả lợi nhuận. Bạn cần một ví dụ? Giả sử rằng năm nay lợi nhuận của bạn rất ấn tượng, nhưng lợi nhuận đó bắt nguồn từ việc bán tài sản, hay cắt giảm lương bổng làm thất vọng nhân viên - những khách hàng bên trong của bạn, hay lợi nhuận là kết quả của việc tăng giá tuỳ tiện khiến khách hàng của bạn giận dữ. Chắc chắn lợi nhuận năm nay của bạn sẽ rất tốt, nhưng liệu có đảm bảo nào rằng lợi nhuận trong năm sau cũng sẽ được như vậy nếu bạn cỗ đạt được điểu này bằng những biện pháp tương tự. 

■ Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần tăng 5% khả năng lưu giữ khách hàng sẽ kéo theo 25% đến 95% gia tăng lợi nhuận. 

■ Nhưng vấn để không phải ở việc sự trung thành có vai trò quan trọng trong công ty. Vấn đế nằm ở chỗ làm cách nào để đạt được sự trung thành tốt nhất và cao nhất nơi khách hàng. 

Trong nguyên tắc thứ 9 này, tôi tin tưởng rằng mình có thể trình bày thành công rằng lôi kéo khách hàng vào quy trình kinh doanh của công ty là trung tâm cho một nỗ lực tổng thể nhằm xây dựng sự trung thành của khách hàng. 

“ Gân két khách hàng của bạn vào, và lòng trung thành như của một giáo phái sẽ xuất hiện.” 

Tại sao vậy? Bởi gắn kết khách hàng vào quy trình kinh doanh của công ty bạn có nghĩa là bạn đang mời họ “sở hữu” công ty và nhãn hiệu của bạn nếu không đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp. Bạn càng để khách hàng tham gia, cảm giác của họ về sự sở hữu đối với công ty và nhãn hiệu của bạn càng lớn. Và một khi cảm giác đó đã hình thành, những khách hàng này sẽ trở thành những người bảo vệ chính cho nhãn hiệu của bạn. Họ sẽ bảo vệ nó tới chết, như một người mẹ bảo vệ dứa con của mình. 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều