Dễ hiểu và nhất quán trong mọi chiến lược marketing

Cách định giá phải dễ hiểu đối với CƯ dân sao Kim! Giá không được quá rẻ, nhưng cách tính giá củng phải đơn giản. Giá không được phép thay đổi hên tục, vì khi đó cư dân sao Kim sẽ bối rối không hiểu giá thật là bao nhiêu. Một khi điểu này xảy ra, người dân sao Kim sẽ có cảm giác rằng họ đang bị nhà sản xuất “lừa dối” thông qua việc áp dụng một chính sách giá cả không nhất quán, nhất là khi giá đưa ra lại không phù hợp với giá trị của sản phẩm ip5 lock nhật theo đánh giá của cư dân sao Kim. 

Nếu chúng ta chọn mua một món hàng nào đó tại một địa điểm du lịch, chúng ta sẽ buộc phải trả một giá cao hơn - đôi khi giá này cao hơn nhiểu lần so với giá bán trong một cửa hiệu hoặc một nơi mua sắm nào đó. Không chỉ có giá cả hàng hóa cao hơn, mà thậm chí nếu ta dùng bữa ở dó, giá thức ăn cũng cao hơn. Những chủ nhà hàng địa phương có lẽ dã nghĩ rằng “khi có nhiều khách du lịch như thế này, mình có thể đặt giá cao hơn, vì kiểu gì họ chẳng phải ăn ở đây”. 

Cách nghĩ này hoàn toàn sai lẩm. Có thể khách du lịch sẽ mua hàng hóa hoặc thức ăn nơi đó mệt hai lần, khi họ không còn lựa chọn nào khác. Nhưng sau khi thấy giá cả chỗ khác rẻ hơn, họ sẽ không quay lại mua hàng hóa hay thức ăn ở đó nữa. Họ sẽ có cảm giác mình bị lừa. Hơn nữa, họ sẽ truyến miệng đến bạn bè, người thân của mình, khuyên họ không nên dùng bữa ở đó nữa. Hậu quả là tất cả những cửa hàng này sẽ mất đi nguồn thu. Họ muốn kiếm lãi nhiều trong thời gian ngắn, nhưng lại để mất lợi nhuận về lâu dài. 

Dễ hiểu và nhất quán trong mọi chiến lược marketing
Dễ hiểu và nhất quán trong mọi chiến lược marketing

Trong khi đó, nếu chúng ta có thể dùng bữa tại một nhà hàng “Ăn bao nhiêu tùy thích”, nơi khách hàng có thể chọn lựa bữa ăn tùy theo sở thích với một mức giá cố định, kết quả đem lại sẽ khác. Khách hàng sẽ không có cảm giác bị lừa gạt vì họ đã được thông báo giá trước. Đôi khi khách hàng còn cảm thấy mình được phục vụ hơn mức mong đợi. Thử tưởng tượng xem, còn gì tuyệt hơn khi khách hàng có thể ăn bao nhiêu tùy thích cho đến khi họ ra khỏi nhà hàng mà không phải băn khoăn vê' giá cả! 

Do đó, điều quan trọng là bạn phải có cách thức thông báo giá sản phẩm của bạn cho cư dân sao Kim! 

Thông thường, cách dễ nhất để làm việc này là in giá lên bao bì sản phẩm. Tức nhiên, việc áp dụng cách thức này cho tất cả các sản phẩm là không khả thi. Bạn hãy marketing mix quảng cáo cho mọi người biết đến.Tuy nhiên, ít nhất hãy khiến cho người tiêu dùng hiểu rằng giá cà của sản phẩm là phù hợp với giá trị của nó. Nếu bạn không thể đưa ra con số chính xác, hăy chỉ rõ sản phẩm là dành cho tầng lớp thượng lưu hay có giá cả phải chăng để khách hàng có thể dễ dàng tiếp nhận. 

Giá cả của sản phẩm không nhất thiết phải là giá thấp nhất, nhưng bạn nhất thiết phải áp dụng một cách định giá hợp lý giúp khách hàng của bạn giữ được bình tĩnh. Đừng bao giờ để xảy ra trưòng hợp khách hàng mua sản phẩm của bạn ở cửa hàng A với một giá nhất định, trong khi giá ở một cửa hàng B lại khác hẳn. Cũng đừng để khách hàng thất vọng vì sản phẩm của bạn rất đắt tiền nhưng lại có chất lượng kém. Hãy đưa ra chiến lược marketing tốt nếu mức giá của bạn đủ hấp dẫn.

Bạn nên nhớ rằng, nhiều khách hàng coi giá cả như một vật chi thị chất lượng. Hàng hóa đắt tiến được xem là có chất lượng tốt hơn, còn hàng hóa rẻ tiến thì có chất lượng kém hơn. Trong thực tế, điểu này không phải lúc nào cũng đúng. Do đó, hãng sản xuất tại sao Kim cẩn hết sức chú ý đến lối suy nghĩ này của người tiêu dùng. Họ phải đánh giá được giá trị sản phẩm của mình trong mắt người tiêu dùng, từ dó mới có thể đạt được lợi nhuận bến
vững tối ưu. 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều