Công nghệ thông tin truyền tải nhiều thông điệp cảm xúc


Liên tưởng nào xuất hiện trong tâm trí bạn khi bạn nghe đến từ “công nghệ thông tin”? hay marketinh là gì? Tôi chắc chắn rằng câu trả lời của bạn sẽ không lệch nhiều ra khỏi những từ như: phức tạp, khó khăn, rắc rối, lý trí và hiện đại. 

Tôi đoán sẽ rất ít người liên hệ công nghệ thông tin với tình cảm, chứ chưa nói đến cảm xúc. Trong thực tế, công nghệ này ảnh hưởng rất nhiều tối tâm trạng và tình cảm của chúng ta. 

Bạn hỏi bằng chứng? 

Hãy đừng tưởng tượng rằng công nghệ thông tin chỉ là một chiếc siêu máy tính vô cùng phức tạp của hãng IBM với kích thước lớn bằng ngôi nhà, hay phòng điểu khiển của NASA dẫn đường cho các con tàu vũ trụ Columbia hay Discovery đang bay ngoài không gian. Bạn cần nhớ rằng điện thoại cầm tay, máy tính xách tay, máy nhắn tin, máy tính cá nhân củng là một phần của ngành công nghệ thông tin phức tạp đang giữ một vị trí trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta thường nhắc tới những thiết bị trong tay người sử dụng sản phẩm sau cùng như những tài sàn của khách hàng. 

Hiện nay, mỗi loại máy móc này đểu có chức năng của riêng nó và không được tích hợp, cho dù xu thế phát triển công nghệ dang hướng tới việc nhập các loại máy móc phức tạp này lại với nhau, đặc biệt khi mạng Internet đã có được quy mô quan trọng như hiện nay. 
Công nghệ thông tin càng phát triển - markting ngày càng cao
Công nghệ thông tin càng phát triển - markting ngày càng cao

Chẳng khó để nhìn ra kết quả! 

Người tiêu dùng sẽ ngày càng trở nên thoả'. mái và cảm thấy tự nhiên khi sử dụng các loại tiện ích khác nhau mà công nghệ mang lại. Củng cần nhớ rằng khách hàng ngày càng được nuông chiểu trước những nhu cẩu vể chức năng của các loại máy móc này, cũng như, và đặc biệt trong, các nhu cầu vê' tình cảm. Sự hợp nhất trong công nghệ thông tin sẽ ngày càng thỏa mãn các khía cạnh tình cảm của người tiêu dùng. 

Lấy tin nhắn làm một ví dụ. Ngày nay, rất bình thường nếu ta thấy một ai đó mỉm cười hay cười sảng khoái, khóc lóc hay thậm chí gào thét trước máy tính của họ. Công nghệ ngày càng hiện đại của thời đại ngày nay cho phép con người thể hiện bất kỳ điều gì họ cảm thấy được qua Internet. Con người nhận thấy việc làm này trở nên rất dỗ dàng và Internet thậm chí còn giúp họ rất nhiều trong việc thể hiện hay bộc lộ cảm xúc. Giả sử qua qua dịch vụ chuyển tin nhắn tức thì Yahoo! Messenger do Yahoo! hay MSN Messenger do Microsoft phát triển, người dùng có thể dùng thêm các phương tiện biểu lộ cảm xúc (qua các biểu tượng cảm xúc) như mặt cười, mặt buồn, hay mặt giận dữ, v.v... khiến việc thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc trở nên rẫt đơn giản. 

Công nghệ hỗ trợ con người một cách hữu hiệu để biểu lộ sự tức giận, để nói “tôi yêu em”, để nói “tôi g)rét bạn”, để nói chia tay người bạn trai hay bạn gái, hoặc thậm chí để ngỏ lời cầu hôn qua mạng. Thật tuyệt vòi, đúng vậy, nhưng công nghệ cũng khiến con người trở nên giàu tình cảm hơn. 

Ngoài dịch vụ chuyển tin nhắn tức thì, nhu cầu biểu lộ tình cảm cũng được thỏa mãn nhờ công nghệ điện thoại di động iphone 6 plus 64gb cũ. Giờ đây chúng ta có thể gửi cho bạn bè và những người gần gũi thân thương những tin nhắn có minh họa bằng điện thoại di động. Một vài loại thậm chí còn được trang bị máy ảnh để bạn có thể gửi đi những bức hình của mình cho bạn bè hoặc đổng nghiệp. 

Còn có rất nhiều điều thú vị khác về điện thoại iphone 6 plus cũ Tháng 12 năm 2002, công ty điện thoại di động Siemens đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến trong số những người sử dụng điện thoại di động trong phạm vi sáu nước Đông Nam Á. Kết quả cho thấy 40% người được hỏi nói tim họ đập nhanh hơn khi nghe tiếng chuông báo có tin nhắn. Thú vị hơn, khi thấy một người nhận được một tin nhắn qua di động, 79% số người được hỏi nói họ cũng kiểm tra điện thoại của mình. 

Tin nhắn SMS mang lại ít cơ hội thể hiện cảm xúc, và cũng không ít lần gây ra hiểu nhầm. Thông thường, đó là do người nhận tin nhắn hiểu sai ý định của người gửi do người gửi đôi khi thay đổi các quy tắc ngôn ngữ. Khoảng 40% người được hỏi thừa nhận họ đã nói những chuyện riêng tư vối người mình yêu qua tin nhắn SMS. 

Cho dù phương tiện này có nhiều hạn chế trong việc thể hiện những bộc phát tình cảm của người gửi, 41% thừa nhận sau khi sở hữu một chiếc di động, họ thấy việc thể hiện tình yêu thông qua tin nhắn SMS dễ dàng hơn.1 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều