Câu chuyện về việc giữ lời hứa

Câu chuyện của tờ The Washington Post

Thành công mấu chốt của doanh nghiệp kinh doanh iphone 5s lock truyền thống này nằm ở chỗ được công nhận là đáng tin cậy, kiên định, trung thực và khách quan. Danh tiếng của bạn phụ thuộc vào nhận thức của người ngoài vê' giá trị bạn có và đánh giá của họ về cách bạn cung cấp giá trị đó. Tờ The Washington Post cam kết chặt chẽ điểu này. Với mục tiêu tăng trưởng bằng cách tạo ra việc kinh doanh mới, thu hút nhiếu khách hàng hơn và hoạt động hiệu quả hơn, tờ báo này nổi tiếng khách quan khi trình bày và đăng tải thông tin. Đối với The Washington Post, tin tức là hiện thực, là thứ không thể bị địa vị chính trị, tình trạng kinh tế hay những nhân vật quyền lực, v.v... tác động. 

Những giá trị này đã biến The Washington Post thành một công ty bền vững. Hơn thế nữa, họ sẽ đạt dược mọi mục tiêu đề ra nhờ việc định vị của mình. 

Câu chuyện của Body Shop 

Không giống các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp nhìn chung thường chú trọng khâu đóng gói và liên tục đưa ra chiến lược marketing quảng cáo , Body Shop xuất hiện rất mộc mạc. Anita Roddick khởi nghiệp khi cảm thấy khó chịu với những biện pháp tiếp thị các công ty mỹ phẩm đang sử dụng, chúng khiến bà cảm thấy họ chỉ đang rao bán những lời hứa thường không thể trở thành hiện thực. 

Bà tạo ra mỹ phẩm từ thiên nhiên, đóng trong những hộp nhựa đơn giản. Body Shop cũng không bao giờ hứa hẹn vổ cái đẹp. Bởi bà tin rằng mọi người phải tự xây dựng sự tự tin của mình từ những gì họ được ban tặng. Họ không phải cảm thấy thua kém nếu có làn da sậm, mái tóc xoăn, hay chiếu cao hạn chế. 

Body Shop đá định vị rằng sản phẩm của mình phải thân thiện với môi trường, không thực hiện thử nghiệm trên động vật, và quan tầm đến các vấn để xã hội và phúc lợi. Các sản phẩm của hãng có một ngân quỹ quảng cáo hạn chế, cho dù hãng đả chi đáng kể cho việc tài trợ các hoạt động phù hợp với giá trị cốt lõi và thủ thuật marketing mix đã tạo nên danh tiếng của Body Shop. Những giá trị cốt lõi đó là gì? Nhận thức và quan tâm đến các vấn để xã hội và môi trường toàn cẩu. 

Những giá trị đã trở thành một loại tín điểu của Body Shop được thể hiện trong các chương trình của hãng: phản đối việc sử dụng động vật sống cho thử nghiệm (chương trình “Phản Đối Thử Nghiệm trên Động Vật”): ủng hộ thương mại trong các cộng đồng nhỏ tại các nước đang phát triển (chương trình'“Hỗ Trợ Thương Mại Cộng Đồng”); đấu tranh cho nhân quyển (chương trình “Bảo Vệ Nhân Quyển”); đánh thức sự tự tin (chương trình “Xây Dựng Lòng Tự Trọng”), và cuối cùng là kêu gọi bảo vệ Trái Đất (chương trình “Bảo Vệ Hành Tinh của Chúng Ta”). 
Chiến lược marketing
Chiến lược marketing

Với những giá trị này, công ty khởi nghiệp tại Brighton (Vương quốc Anh) này đã sát lại cùng nhiều tổ chức đấu tranh mạnh mẽ bảo vệ môi trường và nhân quyến, như hòa Bình Xanh (Green Peace), Những Người Bạn Trái Đất (Friends of the Earth) và tổ chức Ân Xá Quốc Tế (International Amnesty). Nhờ những hoạt động của mình, công ty thực ra đã được quảng cáo miễn phí rẫt nhiểu trên các phương tiện truyển thông đại chúng. 

Body Shop không chỉ tuyên truyển cho những giá trị họ tin tưởng, mà còn thực hiện chúng ngay trong hoạt động hàng ngày của mình. Công ty đảm bảo rằng mỹ phẩm của họ không thử nghiệm trên động vật. Công ty còn yêu cầu tất cả các nhà cung cấp của mình ký kết một thỏa hiệp vê' việc này. 

Công ty còn hỗ trợ thương mại trong nhiều cộng đồng bằng việc phát triển hợp tác với các cộng đồng địa phương từ nhiểu nước thế giới thứ ba có cung cấp nguyên liệu cho sản phẩm của mình. 

Bằng cách này công ty đã góp phần phát triển kinh tế cho người dân địa phương thông qua thương mại bình đẳng. Những giá trị này đã tạo nên một dạng lời hứa của Body Shop với khách hàng của mình rằng các sản phẩm của công ty không thử nghiệm trên động vật cũng như không sử dụng những nguyên liệu có thể gây hại cho môi trường. Công ty cũng dành một phẩn lợi nhuận của mình cho các chiến dịch bảo vệ môi trường và nhân quyền. 

Cùng với những khoá đào tạo hoàn chỉnh vể mỹ phẩm và sự quan tâm đối với khách hàng, Body Shop còn đào tạo nhân viên của mình về nhận thức với môi trường, mối nguy hiểm của đại dịch AIDS, đổ uống có cổn và ma tuý. 

Thị trường mục tiêu cho những sản phẩm này vê' cơ bản là những người cùng chia sẻ những giá trị của Body Shop, là những người quan tầm đến môi trường và có trách nhiệm xả hội. Công ty cố gắng chứng tỏ với khách hàng của minh rằng các sản phẩm công ty cung cấp phù hợp với những giá trị họ đã hứa hẹn. Công ty không chỉ cổ động cho những giá trị ấy, mà qua các quy trình kinh doanh cũng như trong những hoạt động thường lệ của mình còn thực hiện những giá trị mà họ tin tưởng. 

Chúng ta có thể học được điều gì từ trường hợp của Body Shop? 

Một điểu! 

Rằng công ty làm mọi điểu có thể để thực hiện những gì đã hứa với khách hàng. 

Điều này hẳn nhiên không dễ dàng, nhưng Body Shop phải làm. 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều