Câu chuyện về những người đàn ông thích làm đẹp

Khách hàng ngày nay là những người bị tình cảm chi phối, kể cả nam giới. 

Hãy xem xét một nhóm nam giới có cùng công việc kinh doanh ip5 lock. Nếu bạn phân chia họ dựa trên nghể nghiệp, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ cung cấp cho bất kỳ người nào trong số họ những sản phẩm giống nhau. Nhưng nếu bạn cân nhắc yếu tố “cảm xúc”, lối sống, v.v... khi phân đoạn họ, có thể bạn sẽ tìm ra những điểu mới mẻ về họ. 

Trong nghiên cứu tôi đã tiến hành cùng các đồng nghiệp ở MarkPlus&Co đối với 400 nam giới tuổi từ 25 đến 45 thuộc tầng lớp thượng lưu ở Jakarta, tôi đá phát hiện ra những mảng thị trường sau: 

Những người bảo thủ vẫn giữ quan điểm bảo thủ và tin rằng nhiệm vụ của một phụ nữ chỉ gói gọn trong công việc gia đình, làm việc chăm sóc con cái, trong khi nhiệm vụ của nam giới là ở bên ngoài kiếm tiền. 

Ngược lại, những người quan tâm đến địa vị tuy cũng tôn trọng khác biệt về giới nhưng cho rằng địa vị đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xác định sự hiện diện và vị thế của họ trong xã hội.

Những người quan tâm đến hình thức cũng rất tôn trọng khác biệt vê' giới; họ tin rằng các công việc trong gia đình không chi là trách nhiệm của phụ nữ mà của chung hai giới; họ rất quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình và thích chải chuốt. 

Câu chuyện về những người đàn ông thích làm đẹp
Câu chuyện về những người đàn ông thích làm đẹp
Câu chuyện của Voodoo 

Nguyên tắc phân đoạn vô hạn về cơ bản hiểu được rằng khách hàng là những người đa vai và đa nhân cách. 

Voodoo, nhãn hiệu tất chần độc quyền, biết rằng phụ nữ có những tính cách và vai trò khác nhau, đòi hỏi họ mặc những trang phục khác nhau. Vì vậy, Voodoo đã thiết kế một vài loại tất dành riêng cho phụ nữ. Voodoo mate trông gợi cảm, Voodoo shine trông quyến rũ, Voodoo stay up trông tao nhã, phong cách nhưng say đắm, và Voodoo opaques trông thời thượng nhưng đa dụng trong mùa đông. Mỗi loại tất này có bể ngoài và cảm giác khi dùng khác nhau, phù hợp cho những đôi chân tinh tế. 

Lời khuyên để thành công tại sao Kim 

1. Đừng sử dụng những biến số để phân chia thị trường một cách cứng nhắc. Yếu tố địa lý và nhân khẩu là ví dụ cho những biến số khô cứng khi phân đoạn thị trường. Những biến số này bỏ qua một loạt các yếu tố động của hành vi khách hàng trong khi thực hiện chiến lược marketing. Ngược lại, các biến số về lối sống và hành vi mà bước phân đoạn sử dụng sẽ linh hoạt hơn và là phương thức tối ưu để minh họa trạng thái của thị trường. 

2. Hãy nhìn nhận khách hàng trong tổng thể, bởi ngày nay họ phải đảm nhiệm nhiều vai, nhiều nhiệm vụ, và thậm chí có nhiều tính cách. 

3. Nhìn nhận khách hàng theo cách này sẽ mở ra nhiều cơ hội thực hiện chiến lược marketing tốt hơn. Hãy xem ngày nay nam giới sở hữu những đôi giày khác nhau thế nào, từ giày công sở, giày đi dự tiệc, tới giày chơi thể thao. Phụ nữ cũng không còn dị ứng với việc chú tâm đến ôtô nữa. 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều