Câu chuyện của Sovereign Hill

Cần hiểu rằng dịch vụ giờ là chưa đủ để thỏa mãn khách hàng. Trải nghiệm là yếu tố bắt buộc. , vì vậy cần phải hiểu marketing là gì để thỏa mãn khách hàng tốt hơn.

Sovereign Hill ở Ballarat, Victoria, ức là nơi thực sự mang lại trải nghiệm vế lịch sử những ngày tháng của cuộc tìm vàng và cơ hội được trải nghiệm cuộc sống của những năm 1850. 

Về cơ bản, Sovereign Hill là một bảo tàng. Tuy nhiên, câu chuyện của bảo tàng này không chỉ được kể bằng lời và tín hiệu, và khách tham quan không bị tập hợp thành nhóm theo những chương trình thuyết minh trọn gói. 

Bằng việc tham gia và tiếp xúc trực tiếp với những người thuyết minh của Sovereign Hill, khách tham quan tự hình thành cái nhìn của riêng họ vê' quá khứ. Để du khách tự do lựa chọn tuyến đường của mình quanh Sovereign Hill và tham gia vào một loạt các hoạt động là cốt lõi của ý tưởng về một trải nghiệm lịch sử sống. Ví dụ, ở khu Diggings, du khách có thể dùng gàu đãi vàng THẬT dưới các lạch nước hay khám phá thế giới dưới lòng đất của những người thợ mỏ ở khu Red Hill và Quartz Mines. Thêm vào đó, ở Sovereign Hill du khách sẽ tìm thấy ở những khu đào vàng có người sinh sống, dầy là những tình nguyện viên có trang phục phù hợp và sẽ rất hạnh phúc được nói chuyện với du khách vê cuộc sống ở khu đào vàng hay tạo dáng cho họ chụp những bức hình. 

Hầu hết các cửa hàng trên phổ Main ở Sovereign Hill đều mở cửa bán các loại sản phẩm  iphone 5 lock giá rẻ có trong những năm 1850. Du khách có thể mua đồ sắt, đổ thiếc, đồ đổng, đổ gỗ, hay đổ sứ, kẹo, những bản in, cũng như rất nhiều loại thực phẩm và mỹ phẩm khác nhau. Thợ thủ công ở Sovereign Hill bán một loạt những đổ độc nhất vô nhị làm theo thiết kế của những năm 1850. 

Câu chuyện của Sovereign Hill về chiến lược marketing
Câu chuyện của Sovereign Hill về chiến lược marketing

Lời khuyên để thành công tại sao Kim 

1. Sử dụng khái niệm Giác quan - Cảm nhận - Suy nghĩ - Hành động - Liên hệ của Bernd Schmitt một cách hiệu quả.6 Đầu tiên, kích thích 5 giác quan của khách hàng - “Giác quan”: cho họ quang cảnh đẹp, mùi thơm dẽ chịu, tiếp xúc thú vị, loại nhạc phù hợp, v.v... Sau đó làm họ “cảm thấy” tốt, hay tốt hơn, làm họ cảm thấy tuyệt vời vể sản phẩm của bạn. Sau đó khiến họ “suy ngịiĩ” tích cực. Rồi cố gắng khiến khách hàng “hành động,” muốn thử và năng động hơn trước sản phẩm của bạn. Cuối cùng, khuyến khích họ “liên hệ,” thông qua các mối quan hệ với bạn bè, kết nối và mạng lưới của họ bằng cách sử dụng marketing mix.

2. Không ngừng nỗ lực nhằm nâng cấp cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn, từ chỉ là một loại hàng hóa tới sản phẩm, dịch vụ, và cuối cùng lên trải nghiệm. Hãy nhớ! Bất kể bạn bán một sản phẩm hay dịch vụ, không bao giờ chỉ dừng ở sự hài lòng của khách hàng bằng việc áp dụng ISO hay quản lý chất lượng toàn bộ (TQM), bởi bạn cần tiến xa hơn nữa để đạt được cấp trải nghiệm. 

3. Một khi sản phẩm và dịch vụ của bạn đã tạo được ấn tượng trong trái tim và tâm trí khách hàng rất tự nhiên bạn sẽ được hưởng lợi từ một kênh truyền thông không hể tốn kém là kênh truyền miệng. Thông thường, khi khách hàng đã có một trải nghiệm đáng nhớ với sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, họ sẽ kể lại với người khác. Đây chính là kênh truyền thông tiếp thị ít tốn kém mà lại rất hiệu quả. 

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều