Câu chuyện của MTV và bài học cho chúng ta

Khi đưa ra câu hỏi nhanh sau đây tại bất kỳ nơi nào trên thế giới, “kênh truyền hình nào được giới trẻ yêu thích nhất?”, gần như chắc chắn phần lớn câu trả lời sẽ là: MTV. Kênh truyền hình này đã trở thành một loại biểu tượng trong giới trẻ ở nhiều nơi trên thế giới. Thành công của MTV khi trở thành biểu tượng của thanh niên ít nhất có một phần là nhờ thành công trong việc tìm hiểu sâu sắc về khách hàng trẻ tuổi từ đó đưa ra được chiến lược marketing phù hợp.

Giờ ta hãy xem xét những nỗ lực của Nickelodeon, một chi nhánh của MTV, trong việc tiến hành nghiên cứu khách hàng tại vương quốc Anh.3 
Câu chuyện của MTV và bài học cho chúng ta
Câu chuyện của MTV và bài học cho chúng ta

Một trong những cố gắng của kênh truyền hình dành cho giới trẻ này là tiến hành nghiên cứu sử dụng ảnh. Nghiên cứu được thực hiện bằng cách lựa chọn 60 em từ 7 đến 8 tuổi và 60 em khác từ 11 đến 12 tuổi. Mỗi em được phát một chiếc máy ảnh (đã có đủ phim cho 27 kiểu ảnh); ngoài ra, mỗi em phải làm được một album chứa toàn ảnh do mình chụp. 

Phụ huynh các em cũng nhận được một bức thư nhờ họ cùng làm việc và giúp con cái mình hiểu được những hướng dẫn đã cho, công ty liên hệ gọi điện thoại iphone 6 lock docomo tới báo chí nhấn mạnh rằng phụ huynh không nên tác động vào hoạt động sáng tạo của lủ trẻ. Để hỗ trợ những người tham gia, Nickelodeon đã thiết lập một đường dây trợ giúp đặc biệt để họ có thể liên lạc khi gặp khó khăn. 

Lú trẻ phải chụp các bức ảnh liên quan đến các chủ đề sau: vai trò của gia đình, cái nhìn của trẻ em với thế giới, và khát vọng của trẻ em. Lủ trẻ củng phải mô tả hoàn cảnh và động cơ của từng bức ảnh. 

Các bức ảnh đá mang lại cho nhân viên của Nickelodeon một cái nhìn sầu sắc rõ ràng. Chúng như một cỗ máy thời gian giúp các nhân viên hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày của lũ trẻ, khi chúng mất tự tin chỉ vì đầu tóc không được gọn gàng, sợ hãi trước bóng tối, có quái nhân dưới gẩm giưàng, cùng với đó là đổng phục đi học và gấu Teddy. 

Điều này giúp họ hiểu rõ hơn những ám ảnh của lũ trẻ, như nhóm Spice Girls, hay cuộc sống trong một thế giới đa phương tiện với chỉ bố hoặc mẹ trong gia đình. Tập ảnh này cung cấp cho nhà sản xuất chương trình những yếu tố quan trọng để tổ chức sự kiện, tạo sản phẩm và trải nghiệm cho trẻ em, và người ta hy vọng nó có thể trở thành cảm hứng để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với trẻ em. 

Một chương trình truyền hình đã thực sự bùng nổ của MTV là The Osbournes, nói về cuộc sống thực ngoài đời của ngôi sao nhạc rock Ozzy Osbourne. MTV Network đã chọn cuộc sống của gia đình này và đưa nó đến với các gia đình khác qua màn ảnh. Đây không phải là một gia đình hoàn hảo, họ cũng bị ảnh hưởng bởi các vấn để như rượu, hay cũng là một gia đình mà các thành viên luôn dùng những lời lẽ lịch sự. Chương trình này thậm chí còn xuất hiện đầy những câu chửi thề và nguyền rủa. Điều thú vị là ở chỗ cho dù bầu không khí tràn ngập mọi thể loại ngôn ngữ và những trận cãi vã căng thẳng, đầy vẫn là một gia đình hòa thuận và gắn kết. 

Một chương trình không có chút kịch và đạo đức giả nào là thứ mà các khán giả truyền hình Mỹ háo hức trông đợi. Khoảng 3 triệu người thường xuyên xem chương trình này. 

MTV đã chọn Ozzy Osbourne làm người đại diện cho thế giới nhạc rock. Nếu họ sử dụng cách nghiên cứu thông thường và đưa ra chiến lược marketing đúng, sẽ rất khó để tìm ra rằng khán giả rất muốn xem một chương trình về gia đình như vậy. 


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều