Câu chuyện của Amazon.com - website bán hàng ảo hàng đầu

Là một công ty trực tuyến không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn không có khả năng mang lại những lợi ích cảm xúc. Amazon.com, hiện đang phục vụ hơn 38 triệu khách hàng trên 220 quốc gia, đã bắt đầu mở rộng nhãn hàng sang bán đĩa CD, đầu video, đầu DVD, đồ chơi và trò chơi, và gần đầy là cả đấu giá. Có rất nhiều công ty hoạt động trực tuyến, vậy điểm đặc biệt của Amazon.com là gì? 

Đó là công ty mang lại cho mọi người một sự hòa trộn khó đạt được giữa những lựa chọn tuyệt vời, giá trị cao, và một trong những trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất từng có. và họ thực hiện được marketing mix tốt. Người mua hàng không chỉ mua được sách vở, đĩa CD, DVD, hay bất cứ thứ gì họ muốn trên Amazon.com, mà còn có được “cảm giác dễ chịu”, “cảm giác an toàn” khi sử dụng trang web. Hơn thế nữa, Amazon.com đã giới thiệu “Delight-O-Meter” để theo sát doanh số, ghi lại 2,5 triệu đặt hàng trong những tuần hoạt động đấu tiên. Toàn bộ những gì Amazon.com làm là mang lại cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời trên mạng. 

Câu chuyện của Vertu 

Lợi ích chức năng của một chiếc điện thoại di động iphone 6 lock là thực hiện cuộc gọi hoặc gửi một tin ngắn. Sau này, các chức năng trên được bổ sung với những chức năng Ưu việt hơn như khả năng chụp ảnh, gửi tin nhắn đa phương tiện (MMS) hay thậm chí nghe đài. Tất cả tính năng này được công nghệ phức tạp hỗ trợ và được gói gọn trong một thiết kế phong cách và quyến rũ. 

Điều gây tò mò là mọi người thường xếp các tính năng của một chiếc điện thoại di động ở hàng thứ hai và lấy kiểu dáng làm nhân tố chính khi chọn một chiếc điện thoại. Họ thậm chí còn sẵn lòng trả rất nhiều tiền cho nhân tố này. Chỉ cầnnhìn vào Vertu, chiếc điện thoại di động được làm bằng tay với những thành phần đắt tiền, chỉ được bán qua một số nhà phân phối độc quyền nhất định, Vertu ngay lập tức mang lại cho khách hàng của mình lợi ích cảm xúc. Nhãnhiệu này là biểu tượng của sự xa hoa và thẩm mỹ tuyệt vời. Hơn nữa, năng lực quân lý quan hệ khách hàng hoàn hảo thậm chí còn tăng thêm giá trị cho sản phẩm. Hệt như việc bạn có một trợ lý riêng. Khi khách hàng có thể cảm thấy một “lợi ích cảm xúc” như vậy, họ sẽ không thực tâm để ý đến giá cả nữa. 
Câu chuyện của Amazon.com - website bán hàng ảo hàng đầu
Câu chuyện của Amazon.com - website bán hàng ảo hàng đầu
Câu chuyện về khách sạn Hard Rock ở Bali 

Bạn muốn học để trở thành một DJ? Hay bạn muốn ghi ầm giọng hát của mình giống như một ca sĩ nhạc rock khi đang nghỉ tại một khách sạn? Vài năm trưóc đây những hoạt động này chi giống như một giấc mơ, nhưng giờ đây Khách sạn Hard Rock Bali có thể biến những ước nguyện này trở thành hiện thực. Thông thường, bạn nghỉ trong một khách sạn chỉ để thư giãn, ăn thức ăn ngon, chiêm ngưỡng cảnh đẹp hay chơi một môn thể thao. Nhưng khách sạn Hard Rock Bali đã trở thành độc nhất vô nhị. Với các chuyến trọn gói đặc biệt dành cho gia đình, tuần trăng mật, các quý bà, và “Hold on to the Night” (Ở lại với bóng đêm), hay với phòng thu của mình, các chương trình “học làm DJ” và “học lướt sóng”, khách sạn Hard Rock Bali cố gắng mang lại cho khách hàng của mình những trải nghiệm độc nhất vô nhị. Đó là chiến lược marketing của họ để lấy được sự thu hút thích thú của khách hàng.

Tất cả điều này chắc chắn mang lại lợi ích cảm xúc cho khách hàng. Khi rời khách sạn, họ không chỉ mang về cảm giác thư giãn, mà còn cả cảm giác đặc biệt, cảm giác hạnh phúc. Thử tưởng tượng bạn mang về một chiếc đĩa CD ghi âm giọng hát của chính mình khi rời khách sạn!!! Ngày nay khách hàng không muốn những trải n^iiệm thống thường — những trải nghiệm chỉ mang lại cho họ những cảm xúc thông thường, họ muốn những trải nghiệm mới lạ!!! 

Câu chuyện của Medibank 

Những lợi ích có thể mang lại cho khách hàng không nên chỉ là những lợi ích chức năng bởi khách hàng ngày nay ngày càng quan tâm đến các lợi ích cảm xúc. Đó là lý do vì sao nhiều công ty phải cung cấp các lợi ích cảm xúc. 

Medibank Private, quỹ y tế lớn nhất của úc và là quỹ quốc gia duy nhất của nước này, mang lại nhiều hơn thế. Đúng vậy, công ty này với xấp xỉ 30% thị phẩn bảo hiểm y tế tư nhân của úc cung cấp dịch vụ tới gần 3 triệu người, đã mang lại những lợi ích chức năng tuyệt vời. Công ty đảm bảo dịch vụ có chất lượng và dễ tiếp cận cho các thành viên thông qua 104 trung tầm bán lẻ, 89 điểm thanh toán bằng tiền mặt, hơn 250 nhân viên trong các trung tâm điện thoại và qua trang web được yêu thích www.medibank.com.au của mình. 

Medibank hiện giờ có hợp đồng với hơn 90% các bệnh viện tư và phòng khám hoạt động ban ngày ở ức, và với hơn 3.150 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hỗ trợ. Medibank cũng đã công bố rằng cứ mỗi đô la các thành viên đóng góp sẽ có 91,5 cent được dùng để chi trả các chi phí chăm sóc sức khỏe cho họ. Trong năm 2003, Medibank đã chi trả cho hơn 550.000 ca nhập viện cá nhân, 5,1 triệu lượt khám y tế và 13,6 triệu dịch vụ hỗ trợ. Hơn thế nữa, chi phí quản lý của công ty thấp hơn mức trung binh của cả ngành 22%. Xét trung bình, tất cả những con số này có nghĩa là công ty mang lại lợi nhuận lớn hơn của toàn bộ các công ty khác trong cả ngành gộp lại (Báo cáo thường niên năm 2004 của Medibank). 

Nhưng những lợi ích mà công ty mang lại không chỉ dừng ở mặt chức năng. MediBank còn có những lợi ích cảm xúc liên quan đến mặt chủ quan của các hội viên của mình thông qua chiến dịch “I feel better now” (Giờ tôi đã thấy khá hơn) của mình. Chương trình giải thưởng mới “cảm thấy khá hơn” của MediBank Private là một sáng kiến nhằm củng cổ những giá trị của dịch vụ sức khỏe mà công ty cung cấp. chương trình đả trao thưởng cho gần 1,5 triệu hội viên nhận các dịch vụ bệnh viện của cồng ty, mang lại cho họ những khoản tiết kiệm khi đi xem phim, đến phòng tập thể dục, khách sạn và các khu nghỉ trên toàn nước úc. Các hoạt động này được chi trả mà không bao gồm thêm bất kỳ khoản chi nào khác từ phần đóng góp của các hội viên, hay hạ 30% giá bảo hiểm y tế tư nhân. Các hội viên chỉ cẩn trình Thẻ Hội Viền để được tiếp cận các lợi ích này. Các đối tác của MediBank trong chương trình này là: 

■ Greater Union, Rạp Village và Rạp Birch Carroll & Coyle 

■ Rạp Hoyts 

■ Cầu lạc bộ sức khỏe cho phụ nữ Fernwood 

■ Cầu lạc bộ sức khỏe InShape (LeisureCo) 

NGUYÊN TẮC *3: ĐỐI THỬ CẠNH TRANH 

■ Trangwebwishlist.com.au 

■ Tạp chí Sức khỏe Nam Giới và Tạp chí Marie Claire 

■ Tạp chí Better Health 

■ AMF Bowling 

■ Accor Asia Pacific 


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều