Các cộng đồng ảo

Những cộng đồng được hình thành có thể tồn tại trong thế giới thực, hoặc cũng có thể là cộng đồng ảo. Cộng đồng thực có thể là những câu lạc bộ thỏa mãn mong ước và nhu cầu của quần chúng, từ những cộng đồng hình thành dựa trcn sở thích chung cho đến các tổ chức nghé nghiệp. Chúng có thể tồn tại dưới nhiểu hình thức khác nhau, từ nhóm những người phụ nữ uống cà phê buổi sáng cùng nhau cho đến tổ chức của những người làm nghề tiếp thị chẳng hạn. Ngược lại, cộng đồng có thể chỉ là một hộp thư chung hoặc một website chung trên mạng. 

Internet là kênh truyền thông và bán hàng hai chiểu đẩu tiên xuất hiện kể từ khi Alexander Graham Bell phát minh ra điện thoại vào năm 1876. Internet cho phép thực hiện đổng thời cả truyền thông đại chúng và giao tiếp trực tiếp 1-1 trên cùng một phương tiện duy nhất. Internet tạo ra các cộng đổng bao trùm cả thế giới. Cư dần sao Kim có thể tán gẫu, cả ngợi hoặc thậm chí phê phán sản phẩm của bạn với người khác ở bất kỳ nơi nào trên thế giới 24/7/365 - 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm!6 

Tuy vậy, internet lại là một phương tiện rất mang tính cá nhân đối với cư dần sao Kim. Họ có thể sử dụng internet để giải quyết các vấn để cá nhân của mình, hoặc vấn để của một người khác, hoặc để giao tiếp hai chiểu nhằm mua một món hàng, hoặc chỉ để đọc và gửi email. Internet đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cuộc sống của nhân loại và đặt ra những tiến lệ mới cho thế giới tiếp thị. 

Yahoo!Group là trang web cung cấp dịch vụ hộp thư chung phổ biến nhất hiện nay trên internet. Tại đó, các thành viên của một cộng đổng có thể chia sê thông tin và thảo luận với nhau mà không bị giới hạn vé thời gian và địa điểm. Ở đầy có thể tìm thấy hẩu như tất cả các loại cộng đồng với các mối quan tâm cá nhân và mối quan tâm chung rất đa dạng. Tuyệt vời hơn, nếu cộng đổng phù hợp với mối quan tầm của chúng ta chứa tổn tại, chính chúng ta có thể tạo ra nó và mời bất cứ ai chúng ta muốn cùng tham gia. 

eBay là một trong số ít ỏi các công ty dot.com còn sống sót được qua quá trình chọn lọc tự nhiên giữa các doanh nghiệp kinh doanh trên internet vốn hết sức khắc nghiệt. eBay sống sót vì nó là một mô hình doanh nghiệp dựa trên cộng đồng thực sự rất phù hợp với thế giới internet. eBay cố gắng cung cẫp một phương tiện cho phép các nhà sưu tầm - cho dù họ là người sưu tầm sách, đồ cổ, búp bê, nhạc cụ hay xe hơi- mua bán qua hệ thống bán đẵu giá trên trang web của cống ty là ebay.com. Đây là các giao dịch mang tính “tự phục vụ”, được thực hiện trong môi trường thương mại đổng tuế, nơi những người sưu tẩm trong cộng đồng tự phục vụ lẫn nhau. 

Bạn cẩn biết cách sử dụng mạng internet một cách thông minh để xây dựng một cộng đổng khách hàng. Ngoài việc sử dụng hộp thư chung trên mạng, bạn củng có thể sử dụng công nghệ SMS (Short Message Service - dịch vụ tin nhắn nhanh). Những cộng đồng ào được hình thành cho phép quá trình trao đổi thông tin giữa các thành viên của cộng đổng diễn ra nhanh chóng và không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý. Do đó, giả sử một khách hàng cẩn hỗ trợ vể mặt kỹ thuật để sử dụng một sản phẩm của bạn, bạn có thể nhanh chóng cung cấp cho họ thông tin ấy. Khách hàng sẽ nhận thức được lợi ích thực sự của một cộng đồng như vậy, và nó sẽ giúp bạn củng cố quan hộ với khách hàng, nhờ đó tăng cường sự trung thành của khách hàng với công ty của bạn. 

Hãy luôn nhớ rằng sức mạnh ảnh hưởng của cú “click chuột” củng lán không kém ảnh hưởng của lời nói, do đó định nghĩa về sự giới thiệu của khách hàng trong kỷ nguyên công nghệ thông tin hiện nay không còn bị bó hẹp ở ngôn ngữ nói (truyền miệng) nữa, mà còn bao gồm cả ngôn ngữ điện tử (click chuột). 

Hãy xét một ví dụ khác để minh họa sức mạnh của internet đối với khách hàng trong việc phát triển các cộng đổng người tiêu dùng và truyền bá tin tức trong cộng đổng đó. 

Tôi chắc chắn rằng cái tên Friendster không còn xa lạ với bạn nữa. Trên trang web này bạn có thể nhanh chóng xây dựng một mạng lưới vì nguyên tắc làm việc của nó cũng tương tự như tiếp thị đa cấp. Sự khác biệt ở đây là nó không bán hàng hóa mà bán lòng tin. 

Giả sử bạn có một tài khoản trên Friendster. Bạn có thể mời một người bạn ghé thăm trang web này, khi đó bạn có thể được giới thiệu cho bạn của bạn bạn (cấp 1), rồi lại được giới thiệu cho bạn của bạn của bạn bạn (cấp 2), rồi đến bạn của bạn của bạn của bạn bạn và cứ tiếp tục như vậy, chỉ cần bạn của bạn chấp nhận lời mời của bạn. chỉ trong nháy máy, mạng lưới bạn bè của bạn lớn lên nhanh chóng giống như cách một quả cẩu tuyết lớn lên khi nó lăn từ đỉnh núi tuyết xuống. 

Giờ thì, bạn có thể tưởng tượng điểu gì xảy ra khi thương hiệu và sản phẩm của bạn được nói đến trong cộng đổng trên mạng này? Mức độ tính nhiệm đối với hãng sản xuất và thương hiệu sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ tăng lên nhanh chóng mà không hể gây tốn kém cho bạn. 

Đây chính là mũi tên trúng hai đích của kênh quảng bá truyền miệng!!! 

Tại sao vậy? 

Là vì trong một cộng đồng, con người tin tưởng lẫn nhau. Nếu sản phẩm của bạn có chất lượng kém, độ tin cậy đối với người đưa ra thông tin đầu tiên về nó sẽ suy giảm. 

Tuy nhiên, một khi sản phẩm và thương hiệu của bạn đã vượt qua được trở ngại là sự thiếu tin tưởng, thì những thông tin truyền thông vể chúng sẽ được lan truyền rất nhanh chóng qua đường truyển miệng và những cú click chuột. 

Cũng giống như website Friendster nói trên, bạn cần “friendster hóa” các khách hàng của bạn. Vậy bạn có thể làm điểu này bằng cách nào? 

Nhà xá hội học tiên phong Robert Morrison Mclver năm 1937 có nói rằng “không có trao đổi thông tin thì không có cộng đổng, cuộc sống của một cộng đổng xoay quanh những điểm tập trung đông thành viên nhất của cộng đổng đó”. 

Như vậy nghĩa là... 

Tạo được luổng trao đổi thông tin tốt giữa các thành viên của cộng đồng chính là chìa khóa đảm bảo cho cộng đồng tiếp tục tồn tại. 

Để làm được điểu này, cẩn tạo luồng trao đổi thông tin mà các phẩn tử của nó tương tác với nhau càng nhiều càng tốt. Phương án nên lựa chọn là kết hợp cả kênh truyển miệng và kênh điện tử. 

Các hoạt động truyển miệng luôn gặp phải ba trở ngại bao gồm địa điểm, thời gian và cơ hội, trong khi kênh truyển thông điện tử qua mạng sẽ tự động gạt bỏ được những khó khăn này và thay thế kênh truyển miệng bằng hình thức giao tiếp ảó, dựa trên thời gian thực. 

Các phương tiện truyển thông điện tử, bao gồm các diễn đàn, email và chat cũng giúp các thành viên tác động đến nhau nhiều không kém giao tiếp bằng lời nói trực tiếp. 

Các hạ tầng và công nghệ hiện có đã cho phép các thành viên của cộng đổng tác động qua lại hoặc hợp tác với nhau trong thời gian thực: họ có thể cha., gửi thông điệp cá nhân hoặc gửi lên những thông tin mới nhất cho toàn thể cộng đồng. 

Ngòai việc sử dụng các phương tiện đa dạng kể trên, các công ty trên sao Kim có thể hợp tác với các công ty khác để tạo dựng lên các cộng đồng người tiêu dùng. Phương pháp này đã được nhiểu hãng cung cấp dịch vụ như ngân hàng, công ty phát hành thẻ tín dụng hoặc thậm chí các hãng hàng không áp dụng. Ví dụ, ngân hàng BNI đá phát hành sản phẩm thẻ có dạng thẻ thành viên, nhưng thực chất cũng là thẻ ATM, thông qua nhiểu tổ chức khách nhau như các cơ sở giáo dục đại học, các hiệp hội cựu sinh viên hay các nhóm nghể nghiệp. 

Các cộng đồng này bổ sung thêm cho những kênh phân phối truyền thống, vì thế không nên coi sự tồn tại cùa chúng cản trở các kênh phân phối truyền thống. Mõi kênh đều có những lợi ích và bất lợi riêng. Ví dụ, những cửa hàng bán lẻ hiện có có thể cho phép khách hàng lựa chọn hàng hóa đa dạng hơn và cảm thấy việc đi mua sắm thú vị hơn. Ngược lại, cộng đổng người tiêu dùng có thể đem lại cho khách hàng tình bằng hữu giữa các cá nhân với nhau. 
Các cộng đồng ảo
Các cộng đồng ảo
Hãy đặt thương hiệu của bạn ở vị trí một thành viên cộng đồng! 

Marketing mix một nhãn hiệu trong một cộng đồng nhất định không phải là việc dễ dàng. Cách thức thực hiện sẽ hơi khác so với cách làm truyền thống. Bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng mô hình nhà sản xuất-khách hàng khi tiếp thị sản phẩm của bạn. Tại sao vậy? Là bởi vì môi trường của một cộng đồng là bình quân và đồng đẳng. Như được phin ánh trong mô hình kinh doanh của eBay, các thành viên trong cộng đồng vừa là nhà sản xuất nhưng đồng thời cũng là người tiêu dùng; họ là người mua và cũng đồng thời là người bán. 

Chính vì thế bạn cẩn phải rất khôn khéo! 

Hãy đặt thương hiệu của bạn ở vị trí thành viên của cộng đổng, chứ không phải là một hãng sản xuất. 

Là thành viên của cộng đổng nghĩa là bạn cẩn làm một số việc quan trọng sau: 

■ Khuyến khích sự tác động qua lại và giao tiếp mạnh mẽ giữa các thành viên trong cộng đổng. 

■ Áp dụng phương pháp bán hàng mếm dẻo thay cho phương pháp bán hàng cứng nhắc đối với sản phẩm của bạn. 

■ Đóng vai trò điểu hợp viên. Bạn cẩn phải trở thành một điểu hợp viên giỏi của cộng đồng. 

■ Đánh thức “tình cảm cộng đồng” trong tất cả các thành viên. 

■ Giới thiệu các thành viên có cùng mối quan tâm nhất định với các thành viên khác. 

■ Khuyến khích các thành viên đóng góp cho cộng đổng và giúp đỡ các thành viên khác. 

■ Tạo dựng một bộ mặt riêng, hoặc nếu có thể, một văn hóa riêng của cộng đổng. 

■ Tìm hiểu hành vi của các thành viên, biến chúng thành ý tưởng để đổi mới và phát triển các sản phẩm mới. 

Các thành viên của cộng đổng chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu và bực mình nếu bạn liên tục quảng bá sản phẩm iphone 5s lock nhật của bạn một cách lộ liễu trong cộng đồng. Họ sẽ cho rằng bạn chỉ lợi dụng cộng đồng để phục vụ lợi ích riêng của bạn. Sự tin cậy đối với bạn sẽ dần dần biến mất, và cuối cùng các thành viên sẽ không còn tin tưởng bạn nữa. 

iVillage là một trang web cộng đổng mà ở đó phụ nữ có thể hỏi kinh nghiệm và trao đổi quan điểm về rất nhiều vấn để như cách chăm lo nhà cửa, chăm sóc con cái, thai nghén, ăn kiêng, sức khỏe, nấu nướng, kiểm soát tài chính gia đình cho đến các vấn đề vể tình dục. Sáng lập viên của trang web là Candice Carpenter nói gì vể “phong cách bán hàng” của trang web này? “...tức nhiên chúng tôi hy vọng một người phụ nữ khi đến với trang web sẽ mua hàng hóa của chúng tôi, nhưng kiểu bán hàng một lần không phải là mục tiều của chúng tôi. Chúng tôi đang gầy dựng các mối quan hệ, chứ không phải là bán hàng. Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là kết nổi phụ nữ với nhau”7. 

Do đó, hãy thể hiện là bạn thực sự đáng tin cậy đối với cộng đồng. Đầu tiên, hãy tỏ ra là bạn thực sự có khả năng và muốn chia sẻ vể chủ để đang là vấn để quan tâm hàng đẩu của cộng đổng. 

Ví dụ, nếu bạn là người cung cấp các phần mềm ứng dụng cho máy tính và là thành viên của một cộng đồng đang thảo luận vê' sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, bạn có thể gián tiếp tranh thủ cơ hội này để kiếm lợi nhuận cho công việc kinh doanh của mình. 

Bạn có thể đưa ra một vấn để đương đại và để nó tự phát triển giữa các thành viên trong cộng dồng. Đồng thời, bạn có thể cung cấp miễn phí các thông tin mà bạn biết các thành viên của cộng đồng đang cẩn. Dần dần, chắc chắn cộng đổng sẽ nhận ra sự tồn tại của bạn. Họ sẽ quyết định có nên tin tưởng bạn hay không. 

Tóm lại, đầu tiên hãy xây dựng lòng tin của cộng đồng đối với bạn! Một khi cộng đồng đã tin bạn, họ sẽ “làm việc” cho bạn chứ không phải bạn làm việc cho họ. Thông tin truyền miệng sẽ giúp bạn trở nên nổi tiếng mà không cần phài chi trà nhiều tiền để quảng bá hay markeitng mix cho sản phẩm.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều